Lựa chọn màn hình máy tính trong không gian hẹp

N.A

17/06/2019 10:37:30

Sử dụng màn hình cỡ lớn hiển nhiên có nhiều ưu điểm. Ngoài việc được ‘mãn nhãn’ khi xem hình ảnh, phim, chơi game… các màn hình size lớn tầm 27”, 32”… sẽgiúp người sử dụng có được những không gian lớn trong bảng tính, hoặc đem lại khung hình rộng rãi khi quan sát ảnh, bài viết… Hơn thế, nếu sử dụng màn hình cong ultra-wide người dùng sẽ được cung cấp trải nghiệm nhập vai chân thật. Tóm lại, khi đã chạm đến màn hình lớn, chúng ta sẽ khó lòng cảm thấy “vui” khi quay trở lại sử dụng màn hình cỡ nhỏ.

Dù có ưu điểm như vậy, nhưng màn hình lớn cũng gây nhiều băn khoăn cho người sử dụng. Chủ yếu nhất là vì màn hình lớn “chiếm dụng” không gian quá nhiều, đặc biệt là nếu bàn làm việc không đủ lớn. Đây là lý do mà dù “rất cảm mến” màn hình lớn, nhưng đa phần người sử dụng đều nhắm mắt “bỏ qua” khi lựa chọn vì lý do không đủ diện tích làm việc.

Tuy nhiên, nếu yêu thích màn hình rộng khi bàn làm việc có không gian hạn chế, có thể lựa chọn Samsung, model Space. Samsung Space Monitor giải quyết vấn đề lớn này theo cách hiệu quả: thay vì đặt chân đế màn hình trên bàn làm việc, đế màn hình trở thành một kẹp ngàm chắc vào thành bàn làm việc và khi người dùng không làm việc nữa, màn hình sẽ được đẩy sát về cạnh bàn.

Ưu việt hơn, bộ kẹp này có thể giúp người dùng kéo, đẩy màn hình theo những góc phù hợp nhất cho người dùng khi ngồi trên bàn làm việc. Theo Samsung, bộ kẹp này của hệ Samsung Space Monitor giúp tối ưu hóa đến 40% không gian bàn làm việc so với các hệ màn hình cỡ lớn khác. Dưới đây là cách sử dụng màn hình trên bàn làm việc theo ý thích người sử dụng.

Về thiết kế, Samsung vốn có tiếng về “thời trang”, nên các hệ cáp đi kèm được che và ẩn khéo léo trên cánh kẹp. Màn hình có hệ kết nối HDMI và cáp nguồn độc đáo, hỗ trợ phong cách tối giản, giảm sự lộn xộn của cáp.

Về phần màn hình, với cỡ màn hình 32 inch 4K, màn hình được thiết kế các viền mỏng dọc theo đỉnh và hai bên. Bảng điều khiển chạy dọc theo cạnh bên. Độ sáng trung bình 250 nits, rất tốt cho cài đặt văn phòng và các công việc liên quan đến văn phòng và thiết kế. Kiểm tra màn hình bằng bộ hiệu chỉnh màn hình Spyder 5 Pro cho kết quả màn hình có thể bao phủ 100% phổ SRGB và 83% Adobe RGB. Thời gian đáp ứng 4ms và tốc độ làm mới 60Hz, không hẳn lý tưởng cho chơi game nhưng rất phù hợp với công việc văn phòng.

Như vậy, nếu yêu màn hình rộng để làm việc, Samsung Space Monitor 32” chắc chắn là lựa chọn tối ưu trong những không gian làm việc hiện đại.