Dự án tiền kỹ thuật số của Facebook có sự tham gia của Uber, MasterCard và Visa

Theo TGTTO

14/06/2019 11:45:28

Tờ Wall Street Journal đưa tin, Facebook đã kêu gọi được nhiều công ty công nghệ lớn tham gia vào dự án tiền kỹ thuật số của mình, gồm MasterCard, Stripe, Visa và Booking.com.

Từ năm ngoái, một đội hàng chục nhân viên của Facebook đã làm việc để xây dựng ứng dụng cơ sở dữ liệu blockchain - là nền tảng cơ bản để tạo nên các đồng tiền kỹ thuật số.

Theo một số nguồn tin, Facebook đã tạo thành công một đồng tiền kỹ thuật số riêng của mình và dự định sẽ chính thức công bố vào tuần tới.

Uber, Stripe và các công ty khác đã đầu tư mỗi công ty 10 triệu đô la để hỗ trợ một tổ chức nhằm lưu hành loại tiền kỹ thuật số mới của Facebook, có tên tạm gọi là Project Libra.

Các công ty có tên trong danh sách hỗ trợ dự án được đăng tải trên tờ WSJ không trả lời phản hồi thông tin của Business Insider về việc tham gia vào dự án này như thế nào.

Một bài viết trên tờ Information tuần trước cho biết, Facebook hy vọng sẽ thu hút được khoảng 100 công ty và tổ chức tham gia vào điều hành giao dịch của đồng tiền này.

Dự án tiền kỹ thuật số của Facebook được dẫn dắt bởi David Marcus, người từng là giám đốc dự án Facebook Messenger.

Hiện tại người phát ngôn của Facebook từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này.