Huawei đặt mục tiêu mới: cung cấp linh kiện cho xe hơi kỹ thuật số

P.V

18/04/2019 17:23:27

"Tập trung vào ICT, Huawei đặt mục tiêu hỗ trợ các nhà sản xuất thiết bị gốc xe hơi chế tạo những chiếc xe tốt hơn", đó là tuyên bố được ông Eric Xu - Chủ tịch luân phiên Huawei - đưa ra tại Diễn đàn công nghệ chủ chốt xe hơi quốc tế 2019 (International Auto Key Tech Forum).

Huawei, xe hơi thông minh, xe hơi kỹ thuật số, Eric Xu

Cụ thể, tại Diễn đàn công nghệ chủ chốt xe hơi quốc tế 2019, ông Eric Xu đã có bài phát biểu: "Nắm bắt xu hướng hội tụ của ngành công nghiệp ô tô và ICT".

Ông Xu nhận định: Ngành công nghiệp ô tô đang ngày càng chuyển sang ứng dụng CNTT và truyền thông (ICT) như là một công nghệ chủ chốt mới. "Cùng với sự hội tụ sâu sắc của ô tô và ICT, xe điện kết nối thông minh đang nổi lên như một động cơ phát triển cách mạng mới của xã hội loài người, với tác động của nó vượt xa chính bản thân hai ngành công nghiệp này", ông Xu nói.

Trước những thay đổi mang tính cách mạng này, Huawei lựa chọn chiến lược không sản xuất ô tô mà hỗ trợ các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) xe hơi chế tạo những chiếc xe tốt hơn. Ông Xu nhấn mạnh: "Dựa trên ICT, Huawei đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp các linh kiện mới cho những chiếc xe kỹ thuật số".

Theo đó, Huawei cho biết sẽ cung cấp các sản phẩm và giải pháp cho các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) của ô tô, bao gồm: Nền tảng điện toán Trung tâm Dữ liệu Di động (MDC - Mobile Data Center) trong xe và giải pháp hệ thống phụ lái xe thông minh; Octopus: Dịch vụ dựa trên đám mây Huawei Cloud phục vụ lái xe tự động (dành cho các hoạt động đào tạo, mô phỏng, kiểm tra); Các giải pháp mạng, T-Box/ mô-đun truyền thông liên lạc 4G/ 5G trong xe; Giải pháp kết nối người – xe – gia đình HUAWEI HiCar .