Vinsmart sẽ ra hơn 10 mẫu smartphone trong năm tới

P.V

04/12/2018 18:02:13

Đây là thông tin được đại diện Vinsmart chia sẻ với báo giới ngày 4/12 tại Nhà máy sản xuất điện thoại VinSmart (Cát Hải, Hải Phòng). Theo đó, nhà máy này được chạy thử từ tháng 10/2018 và chính thức sản xuất hàng loạt từ tháng 11/2018 với công suất dự kiến 5 triệu sản phẩm/năm.

Đây là thông tin được đại diện Vinsmart chia sẻ với báo giới ngày 4/12 tại Nhà máy sản xuất điện thoại VinSmart (Cát Hải, Hải Phòng). Theo đó, nhà máy này được chạy thử từ tháng 10/2018 và chính thức sản xuất hàng loạt từ tháng 11/2018 với công suất dự kiến 5 triệu sản phẩm/năm.

Cụ thể, nhà máy sản xuất điện thoại VinSmart bao gồm các phân khu: Văn phòng, Khu vực kho nguyên vật liệu và kho hàng thành phẩm; 3 dây chuyền gắn và hàn linh kiện điện tử tự động; 3 dây chuyền hiệu chỉnh và đo kiểm bản mạch tự động; 6 dây chuyền lắp ráp và đóng gói sản phẩm và cuối cùng là Khu vực quản lý chất lượng và 2 phòng thí nghiệm quản lý chất lượng.

Theo đại diện VinSmart, trong năm 2018 nhà máy này sẽ tập trung vào sản xuất 4 model smartphone trung cấp. Dự kiến, năm 2019 sẽ có hơn 10 mẫu điện thoại từ nhà máy này sẽ được đưa ra thị trường.

 điện thoại việt, Vingroup, VinSmart, smartphone VinSmart,
Những chiếc smarrtphone đầu tiên sắp ra mắt thị trường với tên gọi Vsmart Active 1
 

Được biết, để đảm bảo cho kế hoạch này, cơ sở hạ tầng của nhà máy đã được đầu tư khá bài bản. Trong đó, toàn bộ nhà xưởng được thiết kế và thi công theo tiêu chuẩn quốc tế IPC-A-610 (tiêu chuẩn quốc tế dành cho các nhà máy sản xuất sản phẩm điện tử); Kiểm soát môi trường về nhiệt độ và độ ẩm theo các phân khu khác nhau để bảo đảm độ chính xác hoạt động của máy móc, chống tĩnh điện và tránh hỏng hóc các linh kiện điện tử. Ngoài ra còn có các cơ chế kiểm soát khác về phóng tĩnh điện, về độ sạch không khí, an ninh bảo mật…

Đặc biệt, khu vực sản xuất bảng bạch điện tử (SMT) có chế độ kiểm soát nghiêm ngặt để đảm bảo máy móc luôn hoạt động với độ chính xác cao nhất, các sản phẩm làm ra với độ ổn định và tỷ lệ lỗi thấp. Máy móc tại dây chuyền SMT là các thế hệ máy mới nhất của các hãng chuyên sản xuất máy SMT hàng đầu thế giới. Ngoài ra, dây chuyền được đầu tư nhiều máy phân tích chất lượng đều là thương hiệu hàng đầu thế giới như hệ thống cấp nguyên vật liệu đến từ Italia, máy mài và phân tích lớp bản mạch in, máy chụp cắt lớp Xray để kiểm tra chất lượng mối hàn…

Với khâu hiệu chỉnh và kiểm tra bảng mạch, nhà máy này sử dụng các máy kiểm tra giả lập trạm gốc từ các hãng Rohde & Schwarz xuất xứ Cộng hòa liên bang Đức và hãng Anritsu xuất xứ Nhật Bản. Các phần mềm kiểm tra tự động được cung cấp bởi đối tác Qualcomm - hãng sản xuất vi xử lý điện thoại số 1 thế giới.

Tại Khu vực lắp ráp và đóng gói, tất cả dây chuyền được sắp xếp theo triết lý “luồng 1 sản phẩm”, với 18 công đoạn kiểm tra trọng yếu trên tổng số 39 công đoạn, đảm bảo các chức năng của điện thoại đều được kiểm tra kỹ lưỡng 100% sản phẩm.

Nhà máy được thiết kế theo tiêu chuẩn công nghệ 4.0 kết nối dữ liệu online giữa các bộ phận khác trong công ty. Hệ thống ERP sử dụng của hãng SAP ( Cộng hòa liên bang Đức) cho việc quản lý kế hoạch, quản lý nguyên vật liệu và bán hàng.

Hệ thống quản lý dây chuyền sử dụng của hãng OPTEL nổi tiếng đến từ Mỹ, quản lý và theo dõi chất lượng sản xuất đến từng công đoạn, lưu trữ lịch sử đo kiểm xuyên suốt từng sản phẩm.

Đặc biệt, Hệ thống quản lý chất lượng nhà máy được đánh giá và cấp chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO:9001-2015 của tổ chức chứng nhận BVQI của Anh.
Phòng thí nghiệm quản lý chất lượng linh kiện đầu vào được trang bị các máy móc thiết bị để đo lường phân tích các linh kiện điện tử và vật tư cơ khí 100% các chủng loại.
Phòng thí nghiệm độ bền sản phẩm được trang bị các thiết bị để thử nghiệm điện thoại như: Thử nghiệm đánh rơi, rung xóc, độ bền kéo nén, độ bên phím bấm, màn hình, độ bền màu sắc, độ bền pin, độ bền các loại phụ kiện như sạc, dây cáp…
Các tiêu chuẩn lấy mẫu và kiểm tra lô sản phẩm tuân thủ bảng tiêu chuẩn quốc tế AQL.