Nở rộ điện thoại thông minh mặt kính phía sau

Theo thegioitiepthi.vn

12/10/2018 11:24:34

Điện thoại thông minh với mặt sau bằng kính sẽ chiếm 26% tổng số lô hàng điện thoại thông minh bán ra vào cuối năm nay và có thể chiếm 60% vào cuối năm 2020, Công ty Counterpoint Research cho biết.

"Hầu như tất cả các điện thoại thông minh cao cấp ra mắt vào năm 2018 đều có mặt sau bằng kính và xu hướng này có thể sẽ tiếp tục trong thời gian còn lại của năm nay", Tarun Pathak, Phó giám đốc Counterpoint cho biết.

Theo công ty nghiên cứu thị trường này, một trong những lý do dùng mặt kính thay cho mặt kim loại là mang lại nét sang trọng, tổng thể cho thiết bị.

Không như mặt kim loại, mặt sau bằng kính không can thiệp vào sóng vô tuyến, cho phép chúng đi qua dễ dàng và do đó đảm bảo tín hiệu mạnh mẽ cho các kết nối LTE, Wifi và Bluetooth.

Trong các thương hiệu Trung Quốc, Huawei đã và đang thúc đẩy xu hướng này ngay cả trong các dòng điện thoại phân khúc có giá 200 USD.

Vivo và OPPO đã bắt đầu áp dụng mặt sau bằng kính trên một loạt thiết bị flagship F9 và V11.

"Về sau, hầu như tất cả các điện thoại thông minh trong phân khúc cao cấp giá từ 400 USD trở lên đều sẽ có mặt lưng bằng kính”, đại diện Công ty Counterpoint Research cho biết.