Nền tảng IoT đang tái định hình ngành công nghiệp điện tử

P.V

19/09/2018 15:27:14

Đó là nhận định của ông Andy Wong - Phó chủ tịch phụ trách các giải pháp thiết kế toàn cầu (Avnet Châu Á) tại sự kiện Avnet LPWAN Vietnam TechDays 2018, diễn ra hôm nay (19/9) tại Hà Nội.

Trích dẫn một bài viết của trang Nghiên cứu, phân tích thị trường IHS Markit, đại diện Avnet nhận định: Nhờ thế mạnh sản xuất và xuất khẩu các thiết bị điện tử, Việt Nam đang trở thành một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới, hướng tới mục tiêu trở thành một quốc gia công nghiệp vào năm 2020.

Tham gia vào thị trường, đặc biệt là các ngành công nghiệp đang ngày một phát triển nhanh chóng, Avnet đã  giới thiệu nhiều sản phẩm - giải pháp mới trên nền tảng IoT, mang tới khả năng kết nối sâu rộng trong các ngành công nghiệp từ khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa đến khu vực ngoài khơi, hay các hệ thống di động nâng cao cho các mạng di động và các mạng không dây có khả năng kết nối thấp.

Thành phố thông minh, AVNET, giải pháp kết nối, giải pháp IoT, Avnet LPWAN Vietnam TechDays 2018,

Cụ thể, tại Avnet LPWAN Vietnam TechDays 2018, Avnet đã giới thiệu những thiết bị cảm biến, cổng kết nối, mô-đun kết nối và các giải pháp khác trong không gian công nghệ như cảm biến môi trường cho LoRa và bộ thiết bị cơ bản cho NB-IoT và Sigfox, giúp nâng cao hiệu suất cho các ứng dụng công nghiệp.

Ông Andy Wong - Phó chủ tịch phụ trách các giải pháp thiết kế toàn cầu, Avnet Châu Á - cho biết: “Nền tảng IoT đang tái định hình ngành công nghiệp điện tử. Công nghệ LPWAN có thể được tích hợp vào rất nhiều ứng dụng như quản lý và theo dõi thiết bị vận tải, ứng dụng trong nông nghiệp, đo lường, giám sát và quản lý chất lượng không khí, nguồn nước, nhằm cung cấp thêm các giải pháp kết nối an toàn và tiết kiệm chi phí hơn”.

Cũng theo ông, với kế hoạch công nghiệp hóa và xây dựng các thành phố thông minh của Việt Nam, Avnet luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu về công nghệ IoT đang ngày càng gia tăng thông qua các giải pháp LPWAN tối ưu.

Được biết, tại sự kiện diễn ra ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, Avnet cùng với các đối tác đã giới thiệu những giải pháp LPWAN mới nhất ứng dụng nền tảng IoT, bao gồm: Infineon Technologies: Cảm biến đa chức năng dành cho radar, cảm biến chuyển động và cảm biến áp suất không khí; NXP Semiconductors: Các giải pháp gateway và bộ xử lý Internet Rapid IoT mới; Quectel: Các giải pháp Không dây - phần cứng và phần mềm đa nền tảng hỗ trợ NB-IoT và nhiều chế độ như Cat.M1; Sigfox: Các nút bấm dịch vụ như nút khẩn cấp giúp gửi đi cảnh báo khẩn yêu cầu giải pháp tức thì khi xảy ra tai nạn; STMicroelectronics: Bộ cảm biến giám sát môi trường và mực nước tích hợp giải pháp LoRa; TE Connectivity: Thiết bị kết nối dữ liệu và thiết bị, các giải pháp cảm biến cho các trung tâm công nghiệp, khách hàng và dữ liệu...

Thông qua những màn demo và thuyết trình trực tiếp về các ứng dụng thực tế, Ngày hội công nghệ TechDays 2018 của Avnet giới thiệu một cách toàn diện các giải pháp IoT tiên tiến hỗ trợ cho các ngành công nghiệp của Việt Nam.