Cốc Cốc ra tính năng giúp người dùng "quy đổi nhoay nhoáy" khi mua hàng trực tuyến

P.V

10/08/2018 11:16:32

Cốc Cốc ôm nay (10/8) cho biết vừa tích hợp tính năng chuyển đổi tiền tệ trực tuyến trên trình duyệt của mình. Theo Cốc Cốc, tính năng này được phát trển riêng cho người dùng internet Việt Nam.

mua hàng trực tuyến, Cốc Cốc, tính năng mới, quy đổi tiền tệ,

Cụ thể tính năng chuyển đổi tiền tệ mới được đưa vào trình duyệt Cốc Cốc sẽ giúp người dùng có thể quy đổi nhanh và theo thời gian thực giá tiền của từng sản phẩm trên các trang thương mại điện tử (TMĐT). Có thể thấy, tính năng này tưởng như rất nhỏ nhưng lại hữu ích với khá nhiều người dùng.

Theo Nghiên cứu mới đây của Nielsen, Việt Nam đang có khoảng 23 triệu người thường xuyên mua sắm trực tuyến và đang tăng nhanh nhờ vào sự tăng trưởng của thị trường di động. Hãng nghiên cứu tư vấn Savills cũng dự báo quy mô thị trường Việt Nam trong 4 năm tới có thể đạt đến 10 tỷ USD.

Trước đây, khi truy cập và mua hàng tại các website TMĐT quốc tế (đôi khi là cả các trang TMĐT và website bán hàng của Việt Nam), người dùng thường gặp tình trạng sản phẩm niêm yết giá bằng ngoại tệ. Điều này khiến người dùng phải mất thêm thời gian để tham khảo tỷ giá hiện tại, rồi tính toán, quy đổi mức giá đó ra VND; hoặc sử dụng các công cụ khác để chuyển đổi. 

Với tính năng chuyển đổi tiền tệ mới được đưa vào trình duyệt Cốc Cốc, người dùng có thể nhanh chóng giải quyết những bất tiện kể trên.

"Việc xác định giá của một sản phẩm nào đó trên các trang thương mại điện tử nước ngoài bằng VND sẽ trở nên vô cùng dễ dàng và thuận tiện chỉ với một cú click chuột ...", đại diện Cốc Cốc cho biết.

Để sử dụng tính năng này người dùng chỉ cần bôi đen vào giá niêm yết bằng ngoại tệ của sản phẩm, ngay lập tức trình duyệt sẽ tự động chuyển đổi và hiển thị giá dưới dạng VND hoặc một số ngoại tệ khác tùy theo lựa chọn. Đại diện Cốc Cốc cho biết hiện tại trình duyệt Cốc Cốc hỗ trợ chuyển đổi các loại tiền tệ phổ biến như đôla Úc (AUD), euro (EUR), bảng Anh (GBP), yên Nhật (JPY), đôla Mỹ (USD) ... với tỷ giá tự động cập nhật theo tỷ giá thực tế.

Theo Cốc Cốc, thời gian tới, tính năng này sẽ được tiếp tục nâng cấp bổ sung với  khả năng chuyển đổi các dạng đơn vị đo lường khác như chuyển đổi nhiệt độ (độ F sang độ C), chuyển đổi độ dài (dặm sang mét), chuyển đổi trọng lượng (pound sang kilogram)...