Công bố Dự án DevelopHer giúp nữ doanh nhân phát triển

P.V

14/06/2018 17:22:26

Hôm nay (14/6), Công ty Qualcomm và Quỹ Cherie Blair Foundation for Women (Quỹ Cherie Blair vì Phụ nữ) đã công bố ra mắt Dự án DevelopHer. Dự án hướng tới việc hỗ trợ thiết thực và trực tiếp để các nữ doanh nhân vượt qua những thách thức trong kinh doanh để phát triển doanh nghiệp.

Thông qua sáng kiến Qualcomm Wireless Reach, Dự án DevelopHer: Trao quyền cho phụ nữ châu Á sẽ cung cấp ứng dụng học tập trên thiết bị di động và hỗ trợ cố vấn trực tuyến, giúp các nữ doanh nhân Việt Nam có thể vượt qua các thách thức trong kinh doanh và phát triển doanh nghiệp.

Thông qua phương thức tiếp cận đa hướng này, nữ doanh nhân sẽ có thể tiếp cận các thông tin cần thiết để phát triển kỹ năng, sự tự tin và năng lực điều hành doanh nghiệp. Đồng thời qua đó cũng hỗ trợ các nữ doanh nhân có nhiều tiềm năng để họ dẫn dắt cộng đồng.

Qualcomm, App mobile, nữ doanh nhân, DevelopHer, HerVenture,

Dự án DevelopHer đã giới thiệu ứng dụng HerVenture trên thiết bị di động để cung cấp những phương tiện giá rẻ và linh hoạt cho các nữ chủ doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ ở Việt Nam, giúp họ tiếp cận những bài học, gợi ý và hoạt động hỗ trợ kinh doanh.

Ứng dụng di động này có thể tải ứng dụng qua Google Play, với 5 hợp phần xây dựng kiến thức và kỹ năng kinh doanh; đồng thời gợi ý lộ trình học tập cá nhân hóa. Theo đó, nội dung học vừa tầm và hình thức hấp dẫn, giúp người học dễ dàng sắp xếp thời khóa biểu phù hợp với lịch làm việc.

Ứng dụng này cũng cho phép người dùng tìm và kết nối với nhau dựa trên vị trí địa lý và ngành nghề kinh doanh, và chia sẻ nội dung trên mạng xã hội.

Theo đại diện Dự án, đến nay DevelopHer cũng đồng hành cùng Quỹ Cherie Blair hỗ trợ 180 nữ doanh nhân có nhiều tiềm năng ở Việt Nam và khắp Đông Nam Á thông qua Chương trình cố vấn cho phụ nữ trong kinh doanh. Chương trình trực tuyến rất thành công này kết nối 180 phụ nữ nói trên với những cố vấn tận tụy trên toàn thế giới. Mỗi người sẽ được một cố vấn đồng hành trong suốt một năm.

Qua nền tảng học tập trực tuyến và di động, Chương trình cố vấn cũng giúp người học tiếp cận các bài học và nguồn tài liệu về kinh doanh, lãnh đạo, cố vấn và tài chính, cũng như một diễn đàn cộng đồng với hơn 6.000 người ở 100 quốc gia tham gia. Sau khi hoàn tất Chương trình cố vấn, 180 nữ doanh nhân nói trên được khuyến khích trở thành cố vấn cho những người khác, giúp mở rộng phạm vi và tác động của dự án.