Giám đốc điều hành của Viettel tại Tanzania bị bắt giữ

Theo Reuters/TGO

08/06/2018 12:29:40

Ngày 6/6 vừa qua, các công tố viên Tanzania đã buộc tội giám đốc điều hành của 2 công ty điện thoại di động và 4 nghi phạm khác với tội danh trốn thuế. Đây là một trong những động thái của cuộc chiến chống trốn thuế của Quốc gia Đông Phi này.

Giám đốc điều hành của Viettel tại Tanzania dính cáo buộc gian lận thuế

Theo đó, 6 nghi phạm gồm Lê Văn Đại (35 tuổi) - Giám đốc điều hành Halotel Tanzania thuộc sở hữu của Tập đoàn viễn thông Viettel và Sherif El Barbary - Giám đốc điều hành của Zantel, mang quốc tịch Ai Cập. Bốn nghi phạm khác là hai công dân Trung Quốc và hai người Tanzania. Hiện tại, tất cả các nghi phạm đều chối bỏ mọi cáo buộc nhưng họ đã bị giam để chờ xét xử.

Các nghi phạm được cho là "âm mưu gian lận trong việc sử dụng cơ sở hạ tầng mạng". Họ cũng bị buộc tội nhập khẩu và vận hành thiết bị liên lạc trái phép nhằm qua mắt hệ thống giám sát lượng truy cập viễn thông của chính phủ".

Các quan chức của Cơ quan giám sát viễn thông Tanzania (TCRA) trả lời báo giới vào ngày thứ 4 vừa qua cho biết, các kẻ tình nghi bị phát hiện khi sở hữu trái phép gần 300.000 thẻ sim điện thoại di động chưa đăng ký. Những sim này được cho là từng gửi và nhận những tin nhắn văn bản quốc tế.