Amazon Web Services muốn đồng hành cùng các startup

Theo TBKTSG Online

11/05/2018 15:22:27

Ông Paul Chen, Tổng phụ trách mảng kiến trúc giải pháp của (Amazon Web Services - AWS) khu vực ASEAN, chiều 10/5 đã bày tỏ mong muốn của AWS được đồng hành với các startup.

Ông Paul cho biết AWS đã giảm giá các dịch vụ 65 lần từ 2006 và chưa bao giờ nâng giá lên lại. Khi được TBKTSG Online hỏi về khả năng lời lỗ khi cứ giảm mãi giá thành, ông nói khi khách hàng không phải trả phí cao, họ sẽ đồng hành với công ty lâu hơn.

Qíu 1-2018 doanh thu của AWS toàn cầu lên đến 5,4 tỷ USD, tăng đến 49% đã chứng tỏ được triết lý vì lợi ích của khách hàng họ sẽ đồng hành với mình lâu hơn của công ty là đúng. Tuy nhiên, ông chưa đưa ra con số doanh thu cụ thể ở thị trường Việt Nam.

ể giảm được giá thành cho khách hàng, AWS đã đưa ra nhiều giải pháp để khách hàng chọn được giá rẻ bằng cách giảm giá tùy vào thời gian sử dụng. Cụ thể khi khách hàng sử dụng dịch vụ vào thời gian có lưu lượng truy cập thấp sẽ có được giá rẻ hoặc họ chỉ phải chi trả cho các dữ liệu đã sử dụng mà không cần trả trọn gói như dịch vụ của một số nhà cung cấp hạ tầng đám mây khác.

Ông Paul nói, các dịch vụ của công ty phù hợp với các doanh nghiệp khởi nghiệp vì chi phí thấp và dễ sử dụng. Chỉ có một vài startup mới có đủ nguồn vốn để đầu tư vào dịch vụ máy ảo hay server để xây dựng hệ thống dữ liệu, đa số các startup ở thời gian đầu thì chưa có nhiều vốn và chưa cần đầu tư nhiều vào cơ sở hạ tầng.

Tiêu chí luôn đưa giá thành dịch vụ xuống thấp nhất có thể của AWS sẽ giúp họ giải bài toán về chi phí này. Do đó, công ty mong muốn được đồng hành cùng các startup trong quá trình phát triển của họ. Dịch vụ hạ tầng đám mây của AWS còn kèm theo chương trình đào tạo trực tuyến dành cho doanh nghiệp startup ở thời kỳ khởi động hoặc tăng tốc.