Cốc Cốc ra mắt tính năng tải video cho thiết bị di động

P.V

08/03/2018 10:53:26

Tính năng mới này của Cốc Cốc cho phép tải xuống (download) video trên cả 3 hệ điều hành Android, iOS và Windows Phone mà không cần cài thêm ứng dụng.

Đại diện Cốc Cốc hôm nay (8/3) cho biết trình duyệt này đã có tính năng tải xuống (download) video trên cả 3 hệ điều hành Android, iOS và Windows Phone. Với tính năng mới này, người dùng Cốc Cốc có thể tải trực tiếp các video yêu thích từ hầu hết các trang xem video trực tuyến về thiết bị di động của mình mà không cần cài đặt thêm ứng dụng nào.

Tuy nhiên, do những chính sách được áp dụng trên kho ứng dụng Google Play và App Store nên tính năng này hiện tại không hỗ trợ tải video trên Youtube, Cốc Cốc cho biết.

Theo Cốc Cốc, đây là một tính năng được người dùng Cốc Cốc đề nghị đưa vào trình duyệt Cốc Cốc mobile từ lâu nay. "Nhiều người dùng Cốc Cốc cho biết họ rất muốn tải về và lưu giữ lại các video, bài hát yêu thích để xem, nghe lại khi không có wifi hay mạng 3G/4G. Nỗ lực bổ sung tính năng này cho Cốc Cốc mobile là nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế đó", đại diện Cốc Cốc cho biết.

Cốc Cốc, tính năng mới, trình duyệt Cốc Cốc, tải video,

Thống kê của Cốc Cốc cho biết, trung bình mỗi tháng có tới gần 3 triệu người dùng tính năng tải video trên máy tính, tương ứng với khoảng gần 34 triệu video được tải xuống.

Cùng đó, theo một khảo sát do công ty nghiên cứu toàn cầu Kanta Millward Brown công bố tháng 6/2017, Việt Nam nằm trong số các quốc gia dẫn đầu thế giới về lượng người xem video trên smartphone. Cụ thể, Việt Nam cùng Saudi Arabia và Hong Kong (Trung Quốc) có lượng video được xem smartphone chiếm tới 32% tổng lượng video được xem trên TV, desktop và thiết bị khác. Cũng theo khảo sát này, trung bình mỗi ngày một người Việt Nam dành tới 243 phút để xem video.

Một nghiên cứu tương tự của tập đoàn viễn thông Ericsson công bố 10.2017 cho biết trong 3 năm tới, 50% số nội dung video sẽ được xem trên các thiết bị di động. Theo Ericsson, thời gian xem TV và nội dung video trên di động trên toàn cầu hiện đã đạt đến con số 30 giờ/tuần, mức cao nhất mọi thời đại.

Với tính năng mới, chỉ với một thao tác đơn giản, các video có thể ngay lập tức được tải về, lưu trữ và xem nhiều lần mà không lo bị gián đoạn kể cả khi không có mạng wifi hay 3G/4G.

Sau khi truy cập vào video muốn tải về bằng trình duyệt Cốc Cốc mobile, người dùng sẽ thấy biểu tượng mũi tên hướng xuống ở bên phải video.  Video sẽ tự động được tải về và có thể xem được ngay khi ấn nút Play.

Ngoài ra, người dùng có thể xem toàn bộ các video mình đã tải về qua thanh công cụ Downloads.

Trước đó vào tháng 01.2018 Cốc Cốc cũng tích hợp tính năng "ghim video" trên trên trình duyệt cho thiết bị di động giúp việc vừa xem video vừa lướt web trở nên vô cùng thuận tiện.

Người dùng có thể tải trình duyệt Cốc Cốc dành cho thiết bị di động ở đây.