Nokia sẽ phục hồi mạnh mẽ trong năm 2018

Theo TTXVN

23/02/2018 14:51:34

Nokia – tên tuổi lẫy lừng một thời của làng điện thoại di động thế giới – dự kiến tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2018 trên con đường khôi phục danh tiếng thủa nào.

Theo báo cáo do hãng thăm dò Mỹ Trendforce công bố hồi trung tuần tháng 2 vừa qua, hai “ông lớn” trên thị trường điện thoại thông minh thế giới hiện nay là Samsung Electronics (Hàn Quốc) và Apple (Mỹ) sẽ sụt giảm về doanh thu trong năm nay.

Ngược lại, Nokia, nhà sản xuất điện thoại di động một thời lớn nhất thế giới của Phần Lan, lại có một tương lai tương sáng và đang từng bước lấy lại vị thế trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu. Theo giới phân tích, dự báo này hoàn toàn có cơ sở khi doanh số của Nokia trong năm vừa qua đã vượt mặt các thương hiệu điện thoại nổi tiếng khác như HTC, Sony, OnePlus hay Lenovo.

Trong năm 2017, hai đối tác mới của Nokia là HMD và FIH Mobile đã lập doanh số kỷ lục 11,5 triệu sản phẩm bán ra. Ước tính, Nokia sẽ bán ra thị trường 20 triệu chiếc điện thoại thông minh trong năm 2018, đạt mức tăng trưởng 70%.

Hãng điện tử Samsung của Hàn Quốc dự kiến tiếp tục là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới năm 2018, song doanh số sẽ giảm 5% so với năm ngoái với 300 máy điện thoại bán ra thị trường. Samsung cũng sẽ chỉ còn chiếm 20,3% thị phần điện thoại thông minh toàn cầu so với mức 21,9% hiện nay. Về phần mình, Apple vẫn sẽ giữ vững vị trí thứ 2 sau Samsung với thị phần 15,7%.

Báo cáo của Trendforce cho thấy nhìn chung mức tăng trưởng của thị trường điện thoại thông minh thế giới vẫn ảm đạm trong năm 2018 bởi nhu cầu tiêu thụ thấp và người tiêu dùng cũng không có xu hướng thay mới điện thoại.