Telegram sắp tiến hành vụ ICO lớn nhất mọi thời đại

Theo VTV

10/01/2018 11:41:15

Telegram sẽ thực hiện một vụ phát hành tiền số lần đầu ra công chúng – ICO khổng lồ với quy mô lớn nhất từ trước tới nay.

Telegram, ICO

Chuyên trang công nghệ TechCrunch mới đây cho biết, Telegram – startup sở hữu ứng dụng nhắn tin mã hoá đang lên kế hoạch tung ra nền tảng blockchain và đồng tiền số của riêng mình. Để huy động vốn, sớm nhất là vào tháng 3 tới, Telegram sẽ thực hiện một vụ phát hành tiền số lần đầu ra công chúng – ICO khổng lồ, với quy mô lớn nhất từ trước tới nay.

Dự kiến, các đợt chào bán trước ICO sẽ huy động được 500 triệu USD, từ đó, có khả năng biến đây trở thành đợt ICO lớn nhất từ trước tới nay với quy mô từ 3-5 tỷ USD. Nhu cầu từ nhà đầu tư được dự báo sẽ là rất lớn bởi thay vì 1 startup hoàn toàn non trẻ như trong các vụ ICO khác, Telegram là ứng dụng nhắn tin đã có danh tiếng từ lâu và đang được khá nhiều người sử dụng trên toàn thế giới. Trong giai đoạn chào bán trước, Các nhà đầu tư không nằm trong nhóm thân cận với nhà sáng lập Telegram sẽ phải mua tối thiểu 20 triệu USD. Telegram sẽ yêu cầu nhà đầu tư chuyển các đồng tiền pháp định như USD chứ không phải bitcoin hay ethereum như các vụ ICO từ trước đến nay.

Từ khóa : Telegram, ICO,