Ericsson bổ nhiệm lãnh đạo vùng mới, phụ trách Myanmar và 3 nước Đông Dương

P.V

07/12/2017 15:38:07

Ericsson mới đây thông báo việc bổ nhiệm ông Denis Brunetti làm Chủ tịch phụ trách các thị trường Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào.

Theo đó, từ nay, ông Denis Brunetti bắt đầu đảm trách vị trí Chủ tịch phụ trách hoạt động kinh doanh của Ericsson tại các thị trường nói trên.

Ông Denis đã có 26 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) toàn cầu và từng nắm giữ nhiều vị trí quản lý quan trọng của Ericsson tại nhiều quốc gia, bao gồm Úc, Hồng Kông, Thụy Điển, Việt Nam và Sri Lanka.  

Trước khi được bổ nhiệm vị trí này, ông Denis là Giám đốc Quốc gia của Ericsson tại Sri Lanka và Maldives trong 3 năm, đồng thời từng là Phó Chủ tịch của Ericsson phụ trách các thị trường Việt Nam, Campuchia và Lào giai đoạn 2008 - 2014.

Trong thời gian đảm nhận chức vụ phụ trách thị trường Việt Nam, ông Denis có trách nhiệm thiết lập và mở rộng mối quan hệ đối tác chiến lược dài hạn của Ericsson với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) – nhà điều hành mạng thuộc sở hữu nhà nước. Tháng 3/2014, ông Denis được Chính phủ Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương vì những đóng góp cho sự phát triển của ngành ICT tại Việt Nam.    

Trong thời gian đảm nhận vị trí Giám đốc Quốc gia tại Sri Lanka, ông Denis đã làm việc chặt chẽ với các nhà mạng hàng đầu cũng như với Chính phủ Sri Lanka trong nỗ lực cùng tái thiết quốc gia thời kỳ hậu chiến thông qua việc thực hiện chương trình nghị sự toàn diện và đổi mới ngành ICT, tập trung vào việc thúc đẩy đa dạng giới trên khắp đất nước và phát triển Sri Lanka như một ”Đảo quốc của Đổi mới”, phục vụ cho tương lai của mạng vạn vật kết nối (IoT) ứng dụng công nghệ 5G tại khu vực Nam Á.  

Ông Denis Brunetti cho biết: "Việt Nam đang tràn đầy sức sống với động lực đến từ tinh thần khởi nghiệp trẻ và tư duy đổi mới. Tôi vô cùng vui mừng được chung tay góp sức cùng đội ngũ Ericsson và các khách hàng, đối tác trong nước trên hành trình khám phá những cơ hội tăng trưởng kinh tế - xã hội bền vững và toàn diện, đón chào và nắm bắt cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 được thúc đẩy bởi tiềm năng 5G, IoT và công nghệ điện toán đám mây. Trong thế giới công nghiệp 4.0, đổi mới trong lĩnh vực ICT sẽ trở thành xu thế, kiến tạo nền tảng để nền kinh tế tri thức nở rộ, và những hành trình chuyển đổi kỹ thuật số sẽ tạo ra đa số các ngành, giúp cải thiện năng lực cạnh tranh quốc gia cũng như củng cố sự phát triển bền vững cho Việt Nam".