Start-up tìm cơ hội chỉ sau 60 giây thuyết trình trong thang máy

P.V

28/11/2017 11:49:06

Tham gia cuộc thi Elevator Pitch (EPiC) 2017 - Thuyết trình Đề án Siêu tốc, cơ hội của các start-up chỉ là 60 giây thuyết trình trong thang máy ở Trung tâm Thương mại Quốc tế Hồng Kông!

Elevator Pitch (EPiC) 2017 là cuộc thi Thuyết trình Đề án Siêu tốc do Tập đoàn các Khu Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (HKSTP) tổ chức. Tham gia cuộc thi, mỗi bài thuyết trình chỉ được trình bày trong vòng 60 giây đi thang máy ở Trung tâm Thương mại Quốc tế.

Nhằm hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp trong khu vực, Avnet Châu Á - Thái Bình Dương đã trở thành nhà tài trợ kim cương cuộc thi này. Đồng thời, ông Frederick Fu, Chủ tịch Avnet Châu Á - Thái Bình Dương đã trở thành một trong những vị giám khảo đánh giá những bài thuyết trình sáng tạo đến từ 100 nhóm khởi nghiệp.

IoT, khởi nghiệp, Start-up, tech startup, Elevator Pitch 2017,
Ông Frederick Fu (bên phải), Chủ tịch Avnet Châu Á - Thái Bình Dương, trao giải thưởng tiền mặt cho nhà vô địch EPiC

Chia sẻ về hoạt động này, ông Frederick Fu cho biết: “Cộng đồng khởi nghiệp luôn mang đến làn sóng của cải tiến và xu hướng mới. Nhưng họ lại thường gặp thách thức ở nguồn lực và sự hỗ trợ tài chính trong quá trình đưa sản phẩm ra thị trường. Tại Avnet, chúng tôi đầu tư nguồn lực cho các nhà sáng tạo để phát triển một hệ sinh thái được kết nối, giúp các đơn vị khởi nghiệp trở thành “Kỳ Lân” (Unicorn) tiếp theo của thị trường...".

Ông Albert Wong, CEO của Tập đoàn các Khu Khoa học và Công nghệ Hồng Kông chia sẻ: "Những thách thức mà các nhóm khởi nghiệp về công nghệ phải đối mặt đang trở nên phức tạp hơn theo thời gian. Bên cạnh cải tiến công nghệ, họ cần phải phát triển một mô hình kinh doanh khả thi giúp công ty tăng trưởng bền vững. HKSTP sẽ tiếp tục hợp tác với nhiều đối tác chiến lược như Avnet để tạo ra một hệ sinh thái thân thiện và sôi nổi giúp biến ý tưởng của các nhóm khởi nghiệp thành hiện thực. Cuộc thi EPiC được Avnet hỗ trợ là một chứng thực tuyệt vời về quyết tâm chung của chúng tôi nhằm giúp các nhóm khởi nghiệp lớn mạnh và phát triển ".

Trong khuôn khổ cuộc thi, tại Hội thảo Angel x Angel, ông Frederick cùng một nhà đầu tư mạo hiểm và một nhà đầu tư tài chính đã chia sẻ những hiểu biết và lời khuyên, cũng như các kiến thức cơ sở quan trọng cần có cho các công ty công nghệ ở giai đoạn đầu để giúp họ vượt qua những thử thách và đưa đơn vị khởi nghiệp của mình phát triển thành doanh nghiệp thành công.

"Chính phủ Hồng Kông và các tổ chức như HKSTP đang tích cực thúc đẩy sự phát triển của các công ty khởi nghiệp. Với chuyên môn và khả năng của Avnet, cùng các đối tác như HKSTP, chúng tôi “ươm mầm” các tài năng trẻ, các nhà kinh doanh công nghệ tương lai. Avnet cam kết hỗ trợ Hồng Kông trở thành một trong những thành phố khởi nghiệp hàng đầu trên thế giới", ông Frederick Fu nói.

Được biết, gần đây, Avnet và Dragon Innovation đã hợp tác với Kickstarter để ra mắt Hardware Studio, giúp các nhà sáng tạo phần cứng lên kế hoạch sản xuất trước khi họ ra mắt sản phẩm trên Kickstarter.

Liên quan đến chủ đề nóng của ngành công nghệ và khởi nghiệp là Mạng lưới vạn vật kết nối Internet (IoT), tại sự kiện, Avnet đã giới thiệu về khả năng của mạng diện rộng tiêu thụ điện năng thấp (LPWAN) của công ty, bao gồm Sigfox, Lora, và NB-IoT và nhiều công nghệ khác. Hệ sinh thái của Avnet cũng cung cấp các giải pháp kết nối công nghệ từ linh kiện đến thiết bị, dịch vụ và nền tảng.