Viettel giảm hơn 90% cước data chuyển vùng quốc tế tại 7 mạng thành viên

P.V

03/11/2017 14:32:05

Giá cước mới của Viettel áp dụng từ 1/11/2017, cho dịch vụ chuyển vùng quốc tế tới các mạng thành viên trên toàn cầu gồm Natcom/Haiti, Movitel/Mo-zam-bich, Bitel/Peru, Telemor/Timor-lester, Halotel/Tanzania, Lumitel/Burundi, Nexttel/Cameroon.

Theo đó, cước phí của dịch vụ Data Roaming tới 7 mạng thành viên trên đã giảm tới hơn 15 lần so với trước đây. Cụ thể, mức giá mới chỉ còn 20đ/10KB, so với giá cũ là 307đ/10KB.

Viettel, data roaming, MyViettel, cước chuyển vùng quốc tế, cước Data Chuyển vùng quốc tế, cước Data,

Đặc biệt, Viettel cũng áp dụng “đồng giá” 7.500đ/phút cho cuộc gọi về Việt Nam, nhận cuộc gọi và cuộc gọi trong nước chuyển vùng. Bên cạnh đó, giá cước gửi tin nhắn cũng giảm 69% từ 4.840đ/tin xuống còn 1.500đ/tin, cước gọi đi quốc tế khác giảm 45% từ 27.500đ/phút còn 15.000đ/phút.

Đại diện Viettel cho biết, theo thống kê, tỉ lệ khách hàng ra nước ngoài và sử dụng dịch vụ roaming còn thấp, do tâm lý khách hàng lo ngại không kiểm soát được chi phí sử dụng.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến người dùng thường tranh thủ kết nối wifi ở các điểm công cộng hơn là sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế, hoặc chấp nhận gián đoạn liên lạc trong thời gian đi nước ngoài. Tuy nhiên với đợt giảm sâu giá cước data và cước thoại/tin nhắn lần này, người dùng sẽ bớt lo ngại khi đăng ký dịch vụ roaming quốc tế.

Trước đó, từ đầu năm 2017, Viettel đã có điều chỉnh giá cước chuyển vùng quốc tế giữa các nước Đông Dương, tương đương như mức cước trong nước. Đây được coi là chính sách đột phá cho dịch vụ chuyển vùng quốc tế vốn được coi là tốn kém và đắt đỏ với người dân Việt Nam khi đi nước ngoài.

Để sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế, khách hàng cần đăng ký khi ở Việt Nam bằng cách soạn tin nhắn CVQT gửi 138. Ngoài ra, quý khách có thể chủ động dùng và kiểm soát chi phí qua ứng dụng “Viettel Roaming” (link tải tại http://roaming.vn/app) Mọi thông tin chi tiết, khách hàng vui lòng truy cập www.vietteltelecom.vn , cài app MyViettel hoặc gọi 198 (miễn phí).