Vietnam’s 50 Leading IT Companies tập trung vào chuyển đổi số và IoT

P.V

07/08/2017 12:12:56

Chương trình bình chọn 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2017 (Vietnam’s 50 Leading IT Companies) sẽ ưu tiên doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực chuyển đổi số (Digital transformation), Internet of Things (IoT) và các xu hướng công nghệ mới.

VINASA, IoT, Sự kiện VINASA, Vietnam’s 50 Leading IT Companies, Top 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu, chuyển đổi số,

Vietnam’s 50 Leading IT Companies là hoạt động thường niên, được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức từ 2014, nhằm lựa chọn, chứng nhận, vinh danh 50 doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) hàng đầu Việt Nam, quảng bá, giới thiệu và kết nối hợp tác kinh doanh với các đối tác tiềm năng trong nước và quốc tế.  

Đây là thông tin từ Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) - đơn vị tổ chức Chương trình bình chọn 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2017.

Có thể thấy, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã và đang bắt đầu tạo nên những biến chuyển lớn trên toàn cầu, các công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo (AI), phân tích dữ liệu lớn (big data), Internet vạn vật (IOT), thực tế ảo (VR)… được hỗ trợ bởi điện toán đám mây sẽ tạo ra khả năng vô hạn trong việc chuyển đổi phương thức sống, làm việc và giải trí của con người.  Từ môi trường công nghệ, cuộc cách mạng này đã lan tỏa ra các lĩnh vực khác của đời sống xã hội cũng như môi trường kinh tế toàn cầu, mang đến những biến đổi và cơ hội lớn lao với tốc độ chưa từng có.

Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Tổng Thư ký VINASA cho biết: "Những doanh nghiệp đang nghiên cứu, triển khai những dịch vụ, giải pháp IoT, chuyển đổi số… theo xu thế của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (hay còn gọi là Cách mạng 4.0) sẽ có nhiều lợi thế đánh giá nằm trong 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam năm 2017".

Chương trình bình chọn 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2017 được phát động từ tháng 7 và dự kiến sẽ công bố vào tháng 10 tới, với quy trình chặt chẽ: Tiếp nhận – sàng lọc hồ sơ ứng cử; Thẩm định thực tế tại doanh nghiệp; Hội đồng chuyên gia bình chọn. Bên cạnh sự cải tiến về quy trình tiếp nhận hồ sơ, phân tích – đánh giá tiềm năng phát triển doanh nghiệp, Vietnam’s 50 Leading IT Companies 2017 có bước chuyển mình lớn khi đặt ưu tiên cho các doanh nghiệp làm về chuyển đổi số và IoT và các xu hướng công nghệ mới của cách mạng công nghiệp 4.0.

Đại diện Ban tổ chức cho biết: Chương trình đang trong giai đoạn thu nhận hồ sơ đăng ký của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp CNTT có pháp nhân tại Việt Nam và được thành lập từ 3 năm trở lên đều có cơ hội tham gia chương trình. Thời hạn đăng ký: ngày 12/8/2017, đăng ký tham gia chương trình tại: http://leadingitcompanies.com

Lễ công bố 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2017 và ra mắt ấn phẩm đặc biệt sẽ được tổ chức trong khuôn khổ sự kiện Hội nghị quốc tế về Thành phố thông minh và Ngày CNTT Nhật Bản 2017 (Japan ICT Day) lần thứ 11, dự kiến diễn ra vào 25 - 26/10/2017 tại tp Hồ Chí Minh.

Được biết, Vietnam’s 50 leading IT Companies 2016 đã lựa chọn được 20 doanh nghiệp BPO, ITO; 26 doanh nghiệp cung cấp giải pháp, dịch vụ CNTT; và 4 doanh nghiệp nội dung số. Sau khi được công bố vào tháng 10/2016, ấn phẩm giới thiệu 50 doanh nghiệp được lựa chọn đã VINASA và các doanh nghiệp Việt Nam quảng bá và giới thiệu tại nhiều triển lãm quốc tế, sự kiện CNTT lớn. 


Ấn phẩm về các doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam được VINASA giới thiệu tại Triển lãm phần mềm Châu Á (Software Expo Asia) năm 2016 tại Bangkok (Thái Lan)

Bên cạnh đó, ấn phẩm cũng được chuyển tới các đối tác của VINASA tại 100 nền kinh tế trên thế giới, dự kiến đã có khoảng 100.000 cơ quan, doanh nghiệp đã tiếp cận được danh sách 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam năm 2016.

Với ấn phẩm tiếng Việt lần đầu được xuất bản năm 2016, Ban Tổ chức đã trực tiếp gửi thư và ấn phẩm giới thiệu 50 doanh nghiệp này đến hơn 2.000 cơ quan, doanh nghiệp trong nước bao gồm: Văn phòng, trung tâm CNTT 22 Bộ, Cơ quan ngang Bộ, các Ban Đảng, Quốc hội, Chính phủ; UBND và Sở Thông tin Truyền thông và trên 10 sở khác tại 63 tỉnh, thành và hàng ngàn các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế có nhu cầu ứng dụng CNTT lớn.

Công tác giới thiệu, quảng bá không chỉ tạo ra những giá trị cho doanh nghiệp về mặt hình ảnh, thương hiệu và thị trường mà còn trực tiếp góp phần vào quảng bá hình ảnh ngành CNTT Việt Nam trên trường quốc tế. VINASA và Ban Tổ chức chương trình đã nhận được các thông tin phản hồi và đánh giá cao từ phía các cơ quan tổ chức nhận được thư giới thiệu và ấn phẩm gửi tặng. Nhiều tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp trong nước đã ưu tiên lựa chọn đối tác cung cấp dịch vụ, giải pháp cho các dự án CNTT từ danh sách 50 doanh nghiệp CNTT uy tín đã được lựa chọn của chương trình.