CEO tạm dừng điều hành, Uber trong giai đoạn khó khăn

14/06/2017 15:19:26

Theo Recode, CEO Travis Kalanick đã gửi một email tới toàn bộ nhân viên của Uber và thông báo việc ông sẽ vắng mặt tại công ty trong một khoảng thời gian.

Uber, travis kalanick, CEO Uber,

Cụ thể, thông tin từ Recode cho biết: CEO Uber Travis Kalanick đã gửi một email tới toàn bộ nhân viên, thông báo việc sẽ vắng mặt ở công ty trong một khoảng thời gian.

Email của CEO Travis Kalanick viết: “Những biến cố vừa qua đã khiến tôi nhận ra rằng những người xung quanh quan trọng hơn rất nhiều so với công việc. Và tôi cần một khoảng thời gian nghỉ ngơi sau khi chôn cất mẹ tôi vào thứ 6, tôi cần suy ngẫm. Và tôi sẽ tập trung xây dựng một đội ngũ lãnh đạo tầm cỡ thế giới để dẫn dắt Uber”.

Trong email, CEO Travis Kalanick không nói rõ khoảng thời gian nghỉ phép kéo dài bao lâu. Trong lúc đó, cấp dưới trực tiếp dưới quyền của ông sẽ chịu trách nhiệm điều hành công ty.

“Trong giai đoạn tạm thời này, đội ngũ lãnh đạo sẽ thay tôi điều hành công ty. Tôi vẫn sẽ quyết định những gì mang tính chiến lược nhất, nhưng tôi cũng sẽ để họ quyết đoán hơn và giúp bộ máy của công ty vận hành một cách nhanh chóng. Hiện tại thật khó để xác định khoảng thời gian này sẽ kéo dài bao lâu, mất đi một người thân yêu nhất đối với tôi thật sự rất khó khăn để có thể vượt qua”.

Mẹ của CEO Travis Kalanick, bà Bonnie Kalanick đã qua đời trong một tai nạn khi chèo thuyền vào tuần trước, trong khi cha của ông vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Tuy nhiên, quyết định rời bỏ vị trí giám đốc điều hành cũng liên quan đến các cáo buộc về văn hóa của công ty và sự yếu kém trong khả năng điều hành của Travis Kalanick.

Nhiều người cho rằng ông có thể nắm giữ vị trí CEO bấy lâu nay là vì sức mạnh của nhà sáng lập của một startup lớn nhất thế giới.

Uber hiện đang trong giai đoạn khó khăn khi sẽ không có giám đốc điều hành (CEO), không có giám đốc hoạt động (COO), không có giám đốc tài chính (CFO) và cũng không có cả giám đốc kỹ thuật (CTO).

Từ khóa : Uber, travis kalanick, CEO Uber,