Panasonic nhận Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2017

P.V

06/06/2017 11:48:32

Trong 10 năm hoạt động tại Việt Nam, đây là lần thứ 2 những đóng góp thiết thực của Panasonic trong việc chung tay bảo vệ môi trường cùng cộng đồng và sản xuất sản phẩm xanh được chính phủ và toàn xã hội ghi nhận.

Panasonic, Doanh nghiệp xã hội, Thân thiện môi trường, Panasonic Việt Nam,

Panasonic Việt Nam mới đây đã nhận Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2017 do Bộ Tài Nguyên và Môi Trường trao tặng vì những nỗ lực và thành tích trong sự nghiệp bảo vệ môi trường.

Trong 10 năm hoạt động tại Việt Nam, đây là lần thứ 2 những đóng góp thiết thực của Panasonic trong tuyên truyền giáo dục môi trường cho thế hệ trẻ, chung tay bảo vệ môi trường cùng cộng đồng và sản xuất sản phẩm xanh được chính phủ và toàn xã hội ghi nhận.

Nổi bật trong số đó là chuỗi hoạt động giáo dục môi trường được Panasonic Việt Nam triển khai từ năm 2011 cho hơn 13,000 học sinh với sự phối hợp của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO), Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) và hàng trăm trường học trên cả nước.

Panasonic, Doanh nghiệp xã hội, Thân thiện môi trường, Panasonic Việt Nam,
Lễ trồng cây  Panasonic vì một Việt Nam xanh 2016 tại Thanh Hóa [Nguồn: Panasonic Việt Nam]

Giải thưởng Môi trường Việt Nam được xét tặng 2 năm một lần nhằm động viên, khuyến khích phong trào bảo vệ môi trường, góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững, đồng thời vinh danh các gương điển hình tiên tiến về bảo vệ môi trường.
Panasonic Việt Nam nằm trong số 2 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài vinh dự nhận Giải thưởng năm 2017.

Đặc biệt, qua chương trình trồng cây thường niên “Panasonic vì một Việt Nam xanh”, nhân viên công ty Panasonic đã chung tay cùng cộng đồng địa phương trồng trên 70,000 cây xạnh tại 4 tỉnh, góp phần tạo ra thay đổi xanh bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ sức khỏe và môi trường cho cộng đồng. 

Ông Masahiro Yamamoto, Giám đốc Kế hoạch Panasonic Việt Nam chia sẻ: “Trong năm 2016, những sự cố môi trường nghiêm trọng liên quan đến các doanh nghiệp sản xuất là tâm điểm chú ý của chính phủ cũng như người dân. Nhận thức rõ trách nhiệm của mình, ngay từ khi thành lập tại Việt Nam, Panasonic đã đặt bảo vệ môi trường và thúc đẩy phát triển xanh bền vững là trọng tâm trong hoạt động kinh doanh. Từ đó, chúng tôi không ngừng cải tiến kỹ thuật nhằm sử dụng hiệu quả vật tư, tiết kiệm năng lượng và tạo ra sản phẩm thân thiện với môi trường. Đồng thời, nhân viên Panasonic được đào tạo để trở thành hạt nhân tích cực trong các hoạt động tuyên truyền giáo dục môi trường trong cộng đồng thông qua các chương trình trồng cây, giáo dục môi trường, giờ trái đất và nhiều hoạt động khác”. 

Cùng với lễ trao giải, trong khuôn khổ các hoạt động quốc gia hướng ứng ngày Môi trường Thế giới 2017, Panasonic Việt Nam còn tham gia tổ chức và thực hiện “Lớp học môi trường” cho 100 học sinh trường THCS Lê Quang Cường tại Thành phố Bà Rịa.