Chủ tịch Trần Đại Quang tiếp Chủ tịch Tập đoàn Huawei Tôn Á Phương

P.V

17/05/2017 11:01:16

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc và dự Diễn đàn “Vành đai và Con đường” từ 11 đến 15/5/2017, Chủ tịch Trần Đại Quang đã tiếp bà Tôn Á Phương, Chủ tịch Tập đoàn Huawei.

Tiếp kiến Chủ tịch nước Trần Đại Quang, bà Tôn Á Phương đã trình bày về lịch sử phát triển của Huawei, các chiến lược của công ty cũng như các vấn đề về quản lý chất lượng và an toàn thông tin, cam kết bảo đảm an toàn thông tin cho các sản phẩm, giải pháp của Huawei tại Việt Nam. Theo đó, Huawei đang hoạt động kinh doanh tại trên 170 quốc gia và khu vực, với 180.000 nhân viên, trong đó 45% nhân viên làm việc trong lĩnh vực R&D. Các sản phẩm và giải pháp của Huawei đang phục vụ khoảng 2,5 tỷ người trên toàn cầu (chiếm hơn 1/3 dân số toàn thế giới). Doanh thu của Huawei trong năm 2016 là 74,1 tỷ USD, tập đoàn cũng đầu tư 11 tỷ USD vào R&D (chiếm 14,6% tổng doanh thu). Tại Việt Nam, Huawei bắt đầu hoạt động từ 19 năm trước, với 81% nhân viên là người bản địa.

Huawei, nhân lực ICT, ict, Tôn Á Phương, Chủ tịch Trần Đại Quang, Huawei Việt Nam

Khẳng định cam kết phát triển lâu dài của Huawei tại thị trường Việt Nam, bà Tôn Á Phương cho biết: “Chúng tôi duy trì các tiêu chuẩn chất lượng cao đồng nhất trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Vì thế, những sản phẩm, giải pháp công nghệ của Huawei được triển khai và sử dụng tại Việt Nam cũng luôn đứng đầu về chất lượng và độ an toàn”.

Theo bà Tôn Á Phương, Chính phủ Việt Nam đang rất quan tâm và tập trung đầu tư cho sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực ICT, trong đó có đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, nhân tài cho ngành ICT. Đây cũng là một trong những vấn đề mà Huawei đặc biệt quan tâm.

“Trong 3 năm tới, chúng tôi có kế hoạch đầu tư 2 triệu USD để hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực, nhân tài ICT tại Việt Nam cũng như tài trợ các thiết bị ICT cho Việt Nam, với mong muốn góp phần tích cực vào sự phát triển của ngành ICT Việt Nam”, bà Tôn Á Phương nói.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Trần Đại Quang đánh giá cao và chúc mừng thành công của Tập đoàn Huawei trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam, ghi nhận sự đóng góp của Huawei đối với sự phát triển của ngành ICT Việt Nam, đồng thời hoan nghênh Huawei tiếp tục phát triển tại Việt Nam.

Chủ tịch đánh giá cao và ủng hộ sự hợp tác giữa Huawei với các đối tác Việt Nam, ông cũng bày tỏ hy vọng Chính phủ Việt Nam, các doanh nghiệp Việt Nam và Huawei sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác, chia sẻ thông tin để tối ưu hóa viễn cảnh phát triển tương lai trong lĩnh vực ICT.