Samsung và Apple sử dụng đến 70% tổng số màn hình AMOLED trên toàn cầu

Theo Gizmo/PCW

20/03/2017 10:47:28

Theo các báo cáo gần đây cho biết, trong năm 2017 sẽ thay đổi cục diện về thiết kế smartphone khi Samsung và Apple sẽ sử dụng đến hơn 70% tổng số màn hình AMOLED được sản xuất trên toàn thế giới.

Việc hai hãng lớn sử dụng đa số màn hình AMOLED sẽ ảnh hưởng đến các nhà sản xuất smartphone khác khi thị phần màn hình này sẽ không còn nhiều sẽ dẫn đến tình trạng khan hiếm màn hình để nâng cấp chất lượng màn hình.

Samsung và Apple sử dụng đến 70% tổng số màn hình AMOLED trên toàn cầu

Công ty Samsung Display là nhà sản xuất màn hình OLED lớn nhất thế giới hiện nay, công ty này đang sản xuất ra 56% tổng số lượng màn hinh dành cho chính hãng, 14% dành cho hợp đồng đã ký với Apple, 13% sẽ dành cho OPPO và 10% dành cho Vivo, còn lại hãng Huawei chỉ có 8% còn lại. Như vậy có thể thấy sự thiếu hụt màn hình AMOLED đối với hãng Huawei, khi hãng này đã liên tiếp chiếm lĩnh được thị phần smartphone trên toàn cầu, số lượng smartphone mà Huawei bán ra trong năm 2016 chỉ kém Samsung và Apple. Do vậy, hãng Huawei cũng cần nhanh chóng kiếm nhà cung ứng màn hình AMOLED trong thời gian sớm nhất.