Yahoo sắp "khai tử" Yahoo Messenger

Theo XHTT

13/06/2016 12:13:54

Ra đời đã 18 năm, dịch vụ trò chuyện Yahoo Messenger của hãng Yahoo sẽ ngừng hoạt động từ ngày 5/8, để thay thế bằng ứng dụng Messenger mới.

Yahoo Messenger sẽ bị “khai tử” vào tháng 8.
Yahoo Messenger sẽ bị “khai tử” vào tháng 8.

Xuất hiện vào cuối năm 1990, Yahoo Messenger từng là ứng dụng trò chuyện trực tuyến nổi tiếng, được giới trẻ yêu thích, đặc biệt tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Nhưng khi Facebook và các ứng nhắn tin miễn phí khác dần xuát hiện, Yahoo Messenger dần bị “thất thế”, nhưng nó vẫn được một nhóm người dùng làm công cụ liên lạc với bạn bè, đối tác - theo Bloomberg.

Mới đây, sau khi tung ra một ứng dụng nhắn tin mới, Yahoo chính thức ấn định ngày 5/8 là “thời điểm khai tử” ứng dụng chat Messenger, và kể từ đó, những người vẫn đang sử dụng ứng dụng Messenger cũ sẽ không thể truy cập vào các cuộc trò chuyện của họ sau ngày 5/8.

"Trong khi hôm nay chúng tôi cung cấp sự giải thích cơ bản giữa các sản phẩm cũ và Messenger mới, chúng tôi khuyến khích tất cả người dùng của chúng tôi hoàn thành quá trình chuyển đổi sang Yahoo Messenger mới khi chúng tôi không còn hỗ trợ nền tảng này vào ngày 5/8/2016," - Kiến trúc sư trưởng của Yahoo Amotz Maimon cho biết trong một bài đăng blog.

Giao diện Yahoo Messenger mới.
Giao diện Yahoo Messenger mới.

Hồi tháng 12/2015, Yahoo đã ra mắt ứng dụng Messenger mới dành cho Android, iOS và web.

Ứng dụng mới này được tích hợp các tính năng từ các dịch vụ mà Yahoo sở hữu như Flickr, Tumblr và Xobni. Nó cho phép người dùng nhanh chóng chia sẻ một khối lượng lớn các hình ảnh có độ phân giải cao, và chuyển thư viện hình ảnh này vào nền tảng blog Tumblr để cho mọi người thêm hình GIF động trong các cuộc hội thoại dễ dàng như chèn các biểu tượng cảm xúc.

Hiện Yahoo Messenger mới chưa có ứng dụng riêng trên Windows và Mac, nhưng hãng cho biêt sẽ sớm phát hành.

Để phục vụ quá trình chuyển đổi giữa Yahoo Messenger cũ và mới, Yahoo đã cung cấp các hỗ trợ giúp người dùng chuyển danh bạ sang ứng dụng mới.

Cũng theo Yahoo, hãng sẽ tập trung vào 7 sản phẩm chính: Mail, Tìm kiếm (Search), Tumblr, Tin tức (News), Thể thao (Sports), Tài chính (Finance) và Phong cách sống (Lifestyles).