GE Power mua lại Bộ phận Lò hơi thu nhiệt của Doosan Engineering & Construction

P.V

11/05/2016 11:50:30

Nhu cầu về lò hơi thu hồi nhiệt hiện nhiều hơn gấp đôi so với mức trung bình trước đây, theo ông Joe Mastrangelo, chủ tịch kiêm CEO của GE Gas Power Systems. Đó cũng là một trong những lý do khiến GE Power xúc tiến thương vụ trị giá 250 triệu USD này.

GE, GE Power, Doosan Engineering & Construction, Tập đoàn Doosan,

GE Power (thuộc Tập đoàn GE) vừa công bố ký kết hợp đồng mua lại Bộ phận lò hơi thu nhiệt (HRSG) của Tập đoàn Doosan Engineering & Construction (Hàn Quốc) với giá 250 triệu đô la Mỹ. Thương vụ này sẽ giúp GE Power đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao về các giải pháp sử dụng công nghệ HRSG cho các nhà máy điện chu trình hỗn hợp, và tiếp tục thúc đẩy việc mở rộng các dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

"GE nhận thấy nhu cầu về lò hơi thu hồi nhiệt hiện nhiều hơn gấp đôi so với mức trung bình trước đây" - ông Joe Mastrangelo, chủ tịch kiêm CEO của GE Gas Power Systems cho biết. "Việc đầu tư mua lại bộ phận lò hơi thu nhiệt của Doosan Engineering & Construction sẽ mang lại hiệu quả về mặt chi phí cho GE, liên kết năng lực năng sản xuất và kỹ thuật cùng với hiệu quả chi phí theo chiều dọc. Việc tích hợp sản xuất theo chiều dọc sẽ giúp GE đáp ứng được nhu cầu của khách hàng một cách mạnh mẽ, nhanh chóng và hiệu quả hơn".

Doosan Engineering & Construction hiện có 3 nhà máy sản xuất tân tiến, bao gồm 1 nhà máy tại Hàn Quốc và 2 nhà máy khác tại Việt Nam. Bắt đầu đi vào hoạt động năm 1977, bộ phận lò hơi thu hồi nhiệt của Doosan Engineering & Construction hiện có hơn 1,400 nhân viên chuyên về kỹ thuật, quản lý dự án và sản xuất. Bộ phận lò hơi thu hồi nhiệt của Doosan Engineering & Construction là nhà cung cấp cho GE và các công ty công nghiệp hàng đầu khác, và cũng được cấp phép dài hạn của công nghệ Alstom từ năm 2007.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, bộ phận lò hơi thu hồi nhiệt của Doosan Engineering & Construction sẽ được tích hợp vào bộ phận Gas Power Systems (các giải pháp điện khí) thuộc GE Power, trong đó đã bao gồm bộ phận lò hơi thu hồi nhiệt của Alstom.

Ông Steve Bolze - chủ tịch và CEO của GE Power - chia sẻ: "Việc mua lại bộ phận lò hơi thu nhiệt của Doosan Engineering & Construction sẽ giúp chúng tôi đạt được tốc độ tăng trưởng dự kiến và quản lý chi phí tốt hơn bằng cách tăng cường năng lực sản xuất toàn cầu và tiếp tục hoàn thiện công nghệ lò hơi thu hồi nhiệt hiện có”.