RMIT Việt Nam hợp tác với Bosch về đào tạo và thực hành

P.V

21/01/2019 16:05:19

Đại học RMIT Việt Nam và Robert Bosch Engineering and Business Solutions Việt Nam (Bosch) vừa ký Biên bản ghi nhớ đẩy mạnh hợp tác đôi bên. Trong đó, bao gồm việc đào tạo theo phương thức kết hợp kinh nghiệm thực tiễn (WIL), tài trợ, học bổng, nghiên cứu, cũng như chương trình thực tập và quản trị viên tập sự.

Bosch, RMIT Việt Nam, hướng nghiệp,

Cũng theo thỏa thuận được ký vào ngày 9/1 tại cơ sở Nam Sài Gòn của RMIT Việt Nam, đại diện của Bosch cũng sẽ tham gia vào Ban cố vấn doanh nghiệp Khoa Khoa học và Công nghệ RMIT Việt Nam để tư vấn cho khoa xây dựng chương trình học phù hợp.

Theo ông Baskaran Rakkiappan - Giám đốc điều hành Bosch Việt Nam, việc hợp tác với trường đại học danh tiếng như Đại học RMIT là cột mốc quan trọng đối với Bosch.

“Bosch có thể làm nhiều việc như hỗ trợ tuyển dụng, thực tập, hợp tác làm dự án, bồi dưỡng tài năng cho ngành kỹ thuật và công nghệ thông tin, và ngay cả lĩnh vực quản trị như nhân sự, phát triển lãnh đạo”, ông Rakkiappan nói. Cũng theo ông, việc hợp tác với RMIT Việt Nam sẽ giúp Bosch đóng góp vào quá trình chuyển đổi kỹ thuật số đang nổi ở Việt Nam và đóng góp cho cộng đồng.

Giáo sư Gael McDonald, Hiệu trưởng RMIT Việt Nam, cho biết trong mối quan hệ hợp tác này có việc tham gia vào chương trình City Challenge (Thử thách kiến tạo thành phố) kéo dài hai ngày do trường tổ chức gần đây. Chương trình đã thu hút được hơn 400 sinh viên, chuyên gia trong ngành và cố vấn từ khắp thế giới đến thảo luận về đổi mới sáng tạo cho TP. Hồ Chí Minh.

Giáo sư McDonald cho biết: “Lĩnh vực hợp tác dễ thấy nhất là mảng kỹ thuật, song thực ra còn nhiều mảng khác nữa, vì các vị sẽ cần nhân viên thiết kế, kinh doanh và nhân sự".

Giáo sư McDonald tin rằng trường đã và đang trang bị những kỹ năng cần thiết để sinh viên RMIT Việt Nam có thể phát triển tốt trong những tổ chức như Bosch, nhờ đội ngũ giảng viên tận tụy, chương trình học và giáo trình thường xuyên được cập nhật, đánh giá học tập từ dự án thực tế, cũng như các chương trình rèn luyện kỹ năng mềm như chương trình Hoàn thiện kỹ năng cá nhân.