VNPT MyEnglish - đưa công nghệ nhận dạng giọng nói vào đào tạo tiếng Anh trực tuyến

11/10/2017 18:30:24

VNPT MyEnglish là dịch vụ đào tạo trực tuyến, giúp người dùng học và luyện tập tiếng Anh đạt giọng chuẩn Anh-Mỹ, tăng cường khả năng nghe phát âm cũng như mở rộng vốn từ vựng. Đặc biệt, nhờ công nghệ nhận dạng giọng nói, ứng dụng này có thể hỗ trợ người dùng một cách tích cực trong việc cải thiện khả năng phát âm.

Ứng dụng di động, VNPT, đào tạo trực tuyến, học ngoại ngữ, học online, VNPT MyEnglish, VNPT-Media, EnglishCentral,
Ông Ngô Diên Hy, Tổng Giám đốc VNPT-Media

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam hôm nay (11/10) đã ra mắt dịch VNPT MyEnglish. Đây là sản phẩm do Tổng Công ty Truyền thông (VNPT-Media) hợp tác cùng EnglishCentral xây dựng, với mục tiêu mở ra cơ hội học tập, phát triển và nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh theo phương pháp hiện đại, chuẩn quốc tế cho người dùng.

Theo đại diện VNPT-Media, đây là ứng dụng có nhiều ưu điểm, như: giáo trình học chủ động cho người bận rộn, theo nhiều cấp độ khác nhau, là công cụ hiệu quả đối với những người có vốn tiếng Anh cơ bản và mong muốn thực hành tiếng Anh đều đặn tại nhà để nâng cao trình độ. Người dùng có thể chủ động học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi qua thiết bị thông minh (máy tính, máy tính bảng, điện thoại…).

Qua đó, VNPT MyEnglish có thể giúp những học viên gặp khó khăn về phát âm và thiếu tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh khắc phục nhược điểm, cũng như nâng cao trình độ qua nhiều cấp.

Đại diện VNPT-Media cho biết, ứng dụng này có hơn 10.000 video hấp dẫn và hơn 160 khóa học có nội dung đa dạng được biên tập, bổ sung hàng ngày từ các clip, phim ảnh, giáo trình bản quyền hợp tác với: Cambridge University Press, ABAX ELT, Garnet Publishing, Express Publishing, Express Publishing, Seed Learning Compass Media.

Đặc biệt, VNPT MyEnglish đã sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói trong chức năng “Speak”, nhờ đó có thể phân tích ngữ âm từng từ, chỉ ra lỗi phát âm sai giúp học viên sửa lỗi, và luyện tập đạt chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, chức năng so sánh giọng phát âm giúp học viên nghe lại phần phát âm của chính mình sẽ là điểm thú vị đáng lưu ý của dịch vụ này.

Với những học viên muốn giao tiếp trực tiếp với giảng viên nước ngoài, VNPT MyEnglish sẽ có "cánh cửa" Golive để được luyện nghe, nói “Face-to Face” giáo viên nước ngoài trong vòng 30 phút.

Ông Ngô Diên Hy, Tổng Giám đốc VNPT-Media cho biết: “Sau thời gian nghiên cứu kỹ về nhu cầu, mong muốn cũng như những yếu tố khiến học viên tuổi từ 18 trở lên gặp trở ngại trong suốt quá trình học Anh ngữ, VNPT thiết kế xây dựng hệ thống học Anh ngữ toàn diện chú trọng đến khả năng tương tác 1-1 sinh động để khuyến khích và tạo sự đam mê cho người học".

Về chi phí, dịch vụ này thu phí chỉ từ 83.000 đồng/tháng.