Microsoft giới thiệu thiết bị chơi game cho người khuyết tật

Theo TNO

18/05/2018 14:46:04

Microsoft vừa giới thiệu bộ điều khiển Xbox Adaptive Controller được thiết kế đặc biệt giúp tăng cường trải nghiệm trò chơi cho những người khuyết tật, trên cả dòng sản phẩm Xbox One và máy tính Windows 10.

Theo The Verge, thiết bị có hai nút lập trình lớn và 19 cổng tương ứng với tất cả các nút có trên bộ trò chơi truyền thống. Theo đó, các thiết bị bắt chước các chức năng như cần điều khiển, nút bấm … có thể được cắm vào các cổng này và sử dụng thay cho bộ điều khiển truyền thống.

Microsoft cho biết rằng trọng tâm của thiết bị là khả năng kết nối và tùy chỉnh, với người chơi có thể xây dựng một thiết lập phù hợp với khuyết tật cũng như khả năng và nhu cầu của họ với từng trò chơi.

Đây chưa phải là giải pháp tất cả trong một cho nhiều trò chơi, nhưng thông qua việc sử dụng các thiết bị ngoại vi cài đặt lại hệ thống nút bấm của Xbox, người dùng có thể đạt được vô số khả năng.

Thiết bị này có sự đóng góp không nhỏ từ ý kiến của cộng đồng người khuyết tật cùng các đối tác quan trọng của Microsoft như Warfighter Engaged, Able Gamers, Special Effect, Cerebral Palsy Foundation và Craig Hospital.

Bộ Xbox Adaptive Controller có giá 99,99 USD và sẽ được bán vào cuối năm nay.