[Thủ thuật] Xem U23 Việt Nam thi đấu tại ASIAD 2018

P.V

14/08/2018 15:43:17

Trong thời gian qua, Đài Truyền hình Việt Nam đã nỗ lực đàm phán với phía đối tác KJSMWORLD CORP về vấn đề bản quyền truyền hình, tuy nhiên, đơn vị này đưa ra mức giá khá cao. Do đó, nhiều khả năng người hâm mộ sẽ không thể theo dõi các trận đấu tại ASIAD 2018 thông qua tivi.

Tuy nhiên, người dùng có thể xem bóng đá trực tiếp trên máy tính thông qua trang web https://www.vidio.com/ hoặc cài đặt ứng dụng Vidio cho smartphone tại:

- Android: http://bit.ly/vidio-android

- iOS: http://bit.ly/vidio-ios

Giao diện của chương trình khá đơn giản với các mục gồm Live TV, Sports, Entertainment, News… Nếu chỉ quan tâm đến các trận bóng đá trong khuôn khổ Asian Games 2018, bạn hãy nhấp vào mục Live TV để xem trực tiếp.

Để tiết kiệm thời gian, người dùng có thể bấm vào hashtag #Asian Games 2018 hoặc gõ vào khung tìm kiếm từ khóa tương ứng.


Lịch live của trang Vidio.

Trường hợp các trang nói trên có live trận đấu của U23 Việt Nam nhưng người dùng internet tại Việt Nam vẫn chưa thể xem được thì nhiều khả năng nhà cung cấp đã chặn IP truy cập. Lúc này, người dùng có thể cài đặt thêm trình duyệt Opera VPN.

Cài đặt xong Opera VPN, người dùng mở trình duyệt lên, rồi vào Preferences... > chọn thẻ Privacy & security > đánh dấu chọn vào Enable VPN. Xong, thử truy cập lại đoạn live trận đấu trên FromHot hoặc Vidio. Nếu vẫn chưa được, người dùng chọn máy chủ VPN khác bằng tùy chọn Asia hoặc Optimal location (có thể phải chọn đi chọn lại nhiều lần để máy chủ VPN về đúng với nơi cung cấp dịch vụ nếu họ đã chặn IP tất cả các quốc gia khác).

Các tùy chọn thay đổi máy chủ VPN.
Các tùy chọn thay đổi máy chủ VPN.

Lưu ý, thủ thuật nói trên không đảm bảo 100% thành công, bởi còn phụ thuộc vào việc các nhà cung cấp dịch vụ quốc tế có live trận đấu có U23 Việt Nam hay không. Ngoài ra, việc xem live qua internet thường có chất lượng khá kém cả về chất lượng hình ảnh lẫn tốc độ tải.