Mozilla thử nghiệm tính năng quản lý mật khẩu trong Firefox cho iOS

Theo TNO

11/07/2018 15:39:43

Nhóm nghiên cứu tại Mozilla vừa thông báo chương trình Test Pilot hiện chuyển sang thiết bị di động, và có 2 tính năng mới mà người dùng có thể dùng thử.

Theo Neowin, Test Pilot là chương trình cho phép người dùng đã tải xuống phiên bản ổn định của trình duyệt Firefox có thể trải nghiệm các tính năng thử nghiệm mà không phải chịu rủi ro như với phiên bản beta. Với việc hướng đến thiết bị di động, Test Pilot sẽ mang đến hai tính năng khá hấp dẫn và tiện lợi.

Đầu tiên là tính năng Firefox Lockbox - một trình quản lý mật khẩu cho phép trình duyệt của bạn tự động đăng nhập vào bất kỳ trang web nào mà bạn đã lưu mật khẩu. Nó hoạt động với cả Face ID và Touch ID, nhưng chỉ có sẵn trên iOS.

Trong khi đó đối với người dùng Android, họ sẽ nhận được tính năng Notes by Firefox - vốn chỉ dành riêng cho Android, cho phép bạn ghi lại các suy nghĩ và nhận xét trực tiếp từ trình duyệt của mình. Các ghi chú đồng bộ hóa trên các nền tảng, vì vậy bạn có thể truy cập những gì mình đã viết trên phiên bản máy tính để bàn của Firefox. Nếu lo lắng về bảo mật, tính năng này có mã hóa đầu cuối để bạn là người duy nhất có thể đọc ghi chú của mình.

Bất kỳ người dùng nào cũng có thể tham gia Test Pilot, chỉ cần có tài khoản Firefox và Firefox Sync. Bởi vì đây là những tính năng thử nghiệm nên người dùng có thể cung cấp phản hồi hoặc tắt các tính năng không hoạt động tại testpilot.firefox.com.