Messenger Rooms triển khai cho tất cả người dùng Facebook

Theo TNO

18/05/2020 09:48:01

Sau khi tiết lộ Messenger Rooms vào tháng trước, CEO Mark Zuckerberg của Facebook vừa cho biết tính năng này đã bắt đầu triển khai đến tất cả người dùng toàn cầu.

Theo Neowin, Messenger Rooms được thiết kế để cạnh tranh với Zoom và các ứng dụng gọi video khác đang ngày càng trở nên phổ biến do đại dịch Covid-19. Dịch vụ có thể hỗ trợ các cuộc gọi video với tối đa 50 người tham gia và cho phép cả phòng công khai lẫn riêng tư.

Ông Zuckerberg cho biết trong thông báo của mình rằng: “Messenger Rooms là tính năng trò chuyện video nhóm được thiết kế cho các tương tác xã hội. Các phòng không có giới hạn thời gian, có thể kết nối tối đa 50 người và bạn có thể tạo chúng miễn phí trên Messenger, Facebook, cũng như sắp tới là Instagram và WhatsApp”.

Với những tính năng này, Messenger Rooms trở nên hấp dẫn hơn nhiều so với Zoom, công cụ có giới hạn thời gian 40 phút cho các tài khoản miễn phí.
Đầu tuần này đã có những hình ảnh đầu tiên nói về việc tích hợp Rooms cho WhatsApp và việc triển khai tương tự cũng sẽ được áp dụng cho Instagram trong tương lai như thông báo của ông Zuckerberg. Hiện tại, Messenger Rooms triển khai cho người dùng Facebook ở Mỹ, Canada và Mexico trước khi triển khai trên toàn cầu trong tuần tới.