Intel giới thiệu bộ xử lý di động thế hệ thứ 10 Intel Core H-series

P.V

02/04/2020 17:11:43

Ngày 2/4, Intel bứt phá lên trên giới hạn xung nhịp 5GHz cho máy tính xách tay (MTXT) với màn ra mắt của bộ xử lý di động thế hệ thứ 10 Intel Core H-series. Được dẫn đầu bởi bộ xử lý Core i9-10980HK, H-series mang đến hiệu năng mạnh như máy để bàn (desktop) mà game thủ và những nhà sáng tạo có thể mang đi khắp mọi nơi.

Ông Fredrik Hamberger, Tổng giám đốc các mảng máy tính xách tay chơi game và cao cấp tại Intel, cho biết: Việc giới thiệu nền tảng di động Intel® Core™ H-series thế hệ thứ 10 khẳng định vai trò dẫn đầu trong ngành game của Intel, mang đến hiệu năng ngang tầm máy để bàn trong qui cách của di động và có nhiều lựa chọn với hơn 100 thiết kế máy tính xách tay được tung ra năm nay, bao gồm 30 hệ thống mỏng và nhẹ. Nền tảng mới được tối ưu cho những game thủ chú trọng phần cứng và những nhà sáng tạo bằng cách mang đến xung nhịp cao nhất ngành với 5Ghz trên đa số lượng sản phẩm cung ứng mà sẽ mang lại khả năng tương tác game mê ly cùng sự sang tạo phong phú cho người dùng.

Game thủ hiện chuyển đổi ngày càng nhanh sang các hệ máy di động và họ quan tâm đến độ linh hoạt của game ở nơi họ muốn - không kém so với sức mạnh phần cứng thuần tuý của hệ thống, trong khi xếp hạng tốc độ của bộ xử lý nằm trong top 3 các tính năng quan trọng nhất. Được trang bị hiệu năng mạnh kinh ngạc vốn chỉ có trên máy để bàn, bộ xử lý cho máy tính xách tay Intel Core thế hệ 10 mang đến hiệu năng cao hơn với xung nhịp lên đến 5,3 GHz Turbo, tám nhân và 16 luồng nhằm tạo ra những trải nghiệm chơi game ngây ngất với độ phản ứng nhanh nhạy đến không ngờ, hiệu năng trong game ổn định. Game và ứng dụng vẫn tiếp tục phụ thuộc vào các nhân có xung nhịp cao và Intel đang đẩy giới hạn xung nhịp để đạt độ trễ thấp hơn và mang lại trải nghiệm chơi game PC tốt nhất trên máy tính xách tay.

Đứng đầu danh sách các bộ xử lý này là Intel Core i9-10980HK thế hệ 10, thể hiện hiệu năng vô song trên toàn mạch, với xung nhịp lên đến 5,3GHz Turbo, 8 nhân, 16 luồng và 16 MB bộ nhớ Intel Smart Cache. Bộ xử lý được mở khoá ép xung (unlocked) Intel Core i9-10980HK thế hệ 10 truyền sức mạnh cho những chiếc máy tính xách tay “đỉnh” dành cho game thủ và những nhà sáng tạo, cho phép tuỳ biến sâu hơn, tối ưu hoá và tinh chỉnh hiệu năng của CPU.

Tiếp đến là bộ xử lý Intel Core i7-10750H thế hệ 10 với tốc độ lên đến 5,0GHz Turbo được xây dựng với mục tiêu dành cho game thủ đam mê phần cứng (enthusiast gamer) và các cá nhân sáng tạo đòi hỏi hiệu năng được tối ưu.  Đợt tung sản phẩm Thế hệ thứ 10 này cũng giới thiệu Intel Core i7-10875H mới, với tốc độ lên đến 5,1GHz Turbo, 8 nhân và 16 luồng cho các phân khúc đang tăng trưởng -  sản xuất sáng tạo và game thủ chú trọng phần cứng và những cá nhân hay làm việc đa nhiệm có đòi hỏi sức mạnh điện toán.

Bảng mã đơn vị sản phẩm bộ xử lý di động Intel Core Mobile (H-series) thế hệ 10
Bảng mã đơn vị sản phẩm bộ xử lý di động Intel Core Mobile (H-series) thế hệ 10

Được nghiên cứu công nghệ và hợp tác sản xuất với các nhà sản xuất PC hàng đầu, hơn 30 hệ thống mỏng và nhẹ có kích cỡ 20mm hay nhỏ hơn và 100 thiết kế xuyên suốt các phân khúc người tiêu dùng, doanh nghiệp và máy trạm làm việc (workstation) sẽ được tung ra năm nay. Intel cũng tối ưu hoá máy tính xách tay chơi game với các nhà sản xuất PC để hỗ trợ những công nghệ mới nhất.