Microsoft công bố máy chơi game Xbox Series X

Theo Neowin

18/12/2019 12:00:20

Microsoft vừa bất ngờ cung cấp cái nhìn đầu tiên về máy chơi game Xbox thế hệ tiếp theo tại triển lãm The Game Awards 2019.

Buổi ra mắt Xbox Series X rất bất ngờ từ Microsoft

Theo Neowin, Phil Spencer bước ra sân khấu để ra mắt Xbox Series X, xác nhận cả tên mới và thiết kế của máy chơi game sắp ra mắt. Đây thực chất là máy chơi game Project Scarlett mà Microsoft đã gợi ý trong một thời gian và giờ là thời điểm công ty tung trailer để cung cấp cái nhìn về máy chơi game Xbox mới.

Xbox Series X có hình dạng giống như một máy tính dạng tháp có thể đặt các hướng ngang hoặc dọc. Khe để ổ đĩa có thể được nhìn thấy rõ ở mặt trước, trong khi đỉnh tháp được mài, có thể được trang bị một số quạt cho luồng không khí.

Đối với phần cứng bên trong, máy đi kèm chip AMD tùy chỉnh sử dụng kiến trúc Zen 2 và RDNA với hứa hẹn cung cấp hiệu suất chơi game chưa từng có. Theo Microsoft, máy chơi game này sẽ thúc đẩy game 4K 60 fps và có khả năng tăng lên đến 120 fps.

Về thiết kế, bộ điều khiển mới rất giống với Xbox Wireless Controller hiện tại, nhưng hình dạng và kích thước đã được tinh chỉnh phần nào, theo Microsoft. D-pad mới sẽ tương tự như của máy chơi game Xbox Elite Series 2, trong khi nút Share vật lý chuyên dụng mới cũng đã được triển khai để ghi lại các clip và ảnh chụp màn hình. Nó sẽ đi kèm với khả năng hỗ trợ cho cả máy chơi game Xbox và PC.

Máy chơi game Xbox Series X với Xbox Wireless Controller mới sẽ được bán ra thị trường vào năm 2020, nhưng chưa rõ thông tin giá bán.