YouTube thanh lọc "tài khoản rác", đe dọa hàng loạt kênh video

Theo TTXVN

05/12/2019 12:04:00

YouTube đang cảnh báo những người sáng tạo video rằng họ có thể thấy số lượng người đăng ký giảm trong tuần này do kết quả của một cuộc thanh lọc tài khoản không hoạt động hoặc vi phạm chính sách.

YouTube thanh lọc tài khoản rác đe dọa hàng loạt kênh video

Các tài khoản bị đóng có thể là những tài khoản mà người dùng sẵn sàng đóng cửa hoặc những người dùng mà YouTube đóng cửa vì vi phạm chính sách - chẳng hạn như spam hoặc lạm dụng.

YouTube đã thông báo cho những người sáng tạo về việc mất số người đăng ký kênh video thông qua một tin nhắn trên diễn đàn cộng đồng trang Trợ giúp, nguồn cấp dữ liệu Twitter, cũng như thông qua trên YouTube Creator Studio, bảng điều khiển quản lý kênh.

Mạng xã hội này giải thích rằng một cuộc thanh lọc như thế này là thường xuyên và là một phần trong những nỗ lực không ngừng của YouTube để đảm bảo trang web này không bị spam và lạm dụng.

Trong khi việc xóa có thể dẫn đến số lượng người đăng ký kênh của nhiều người sáng tạo video giảm xuống, YouTube cho biết điều này không tác động đến thời gian xem của kênh.

Người tạo video bị ảnh hưởng bởi cuộc thanh lọc có thể theo dõi các thay đổi đối với tài khoản người đăng ký xuất hiện trong YouTube Analytics từ ngày 3-4/12.

Để xem số lượng chính xác các tài khoản đã bị xóa khỏi kênh, người tạo video phải nhấp vào "Xem thêm "trong YouTube Analytics, sau đó chọn "Tài khoản đã đóng" (Closed Accounts) từ "Nguồn đăng ký" (Subscription Source).

Theo các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội từ những người sáng tạo video YouTube, tác động của cuộc thanh lọc dường như thay đổi theo kênh.

Một số chỉ báo cáo mất một vài người đăng ký, trong khi những người khác nói rằng họ mất hàng ngàn.

Đây không phải là lần đầu tiên YouTube thanh lọc những người đăng ký. Tháng 12 năm ngoái, mạng chia sẻ video lớn nhất thế giới đã cảnh báo những người sáng tạo video rằng họ sẽ xóa một số lượng đáng kể các tài khoản spam trong khoảng thời gian hai ngày, điều này sẽ dẫn đến sự sụt giảm lớn về số lượng người đăng ký./.