Galaxy S11 có thể trang bị máy quang phổ bên cạnh cụm camera 4 ống kính

Theo BGR/PCW

02/10/2019 11:34:10

Theo những thông tin rò rỉ mới nhất, Galaxy S11 của Samsung có thể sẽ được trang bị một tính năng "điên rồ" chưa từng thấy trước đây trên smartphone.

Galaxy S11 sẽ được trang bị tính năng chưa từng có trên smartphone?

Còn 5 - 6 tháng nữa mới đến thời điểm ra mắt Galaxy S11, nhưng những tin đồn về flagship này của Samsung đã bắt đầu rộ lên.

Galaxy S11 dự kiến sẽ được trang bị camera tốt hơn với độ phân giải 108 MP và có thể hỗ trợ zoom quang 5x.

Thế nhưng, một thông tin khác có thể khiến các Samfan ngây ngất vừa được tiết lộ, Samsung đang phát triển một công nghệ mới dành cho thế hệ Galaxy S thế hệ tiếp theo.

Tính năng mới được LetsGoDigital tìm thấy trong một bằng sáng chế của Samsung, được cho là một máy quang phổ hồng ngoại.

Theo bằng sáng chế đã được Samsung nộp cho Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) và Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) vào tháng 3 vừa qua, tính năng mới này cho phép gửi sóng điện từ tới các vật thể và trả về kết quả cho thiết bị. Tại đây, một chip xử lý đặc biệt sẽ phân tích dữ liệu và xác định một số đặc điểm của chủ thể như hàm lượng nước trên da, tỷ lệ mỡ của cơ thể và giá trị dinh dưỡng của trái cây.

Máy quang phổ cỡ nhỏ này cũng có thể đo được lượng CO2, lượng đường trong máu, đo nhịp tim và thậm chí phát hiện cả khói. Đây cũng có thể là tính năng Samsung phát triển để cạnh tranh với Face ID của Apple.

Từ khóa : Samsung, Galaxy S11,