Google One giúp sao lưu dữ liệu cho thiết bị Android

Theo TNO

13/09/2019 14:55:13

Google vừa mở rộng khả năng làm việc của Google One - một dịch vụ mới thay thế Google Drive với không gian lưu trữ đám mây nhiều hơn và mức giá thấp hơn - hướng đến thiết bị Android.

Theo Android Authority, Google One xử lý bản sao lưu Android tiêu chuẩn, bao gồm dữ liệu ứng dụng, lịch sử cuộc gọi, danh bạ, cài đặt và tin nhắn SMS. Google One cũng giữ bản sao lưu ảnh gốc, video và tin nhắn đa phương tiện (MMS). Quan trọng hơn, người dùng có thể khôi phục các bản sao lưu từ ứng dụng, điều đặc biệt hữu ích cho những người đã mua một thiết bị Android mới và muốn khôi phục dữ liệu cũ hơn.

Với khả năng đặc biệt, Google One còn cho phép người dùng sao lưu tin nhắn RCS (giao thức được Google đưa ra nhằm thay thế SMS thông thường) vốn thường không được sao lưu. Trong khi đó, việc sao lưu các hình ảnh từ Android được Google One đảm bảo không nén, có nghĩa các dữ liệu trong ảnh không bị suy giảm.

Các thành viên Google One có thể thiết lập điện thoại sao lưu tự động. Họ cũng cần tư cách thành viên nếu muốn dịch vụ sao lưu ảnh, video và tin nhắn SMS ở chất lượng gốc. Để trở thành thành viên Google One, người dùng sẽ phải đăng ký thông qua các gói, nơi Google tính phí thuê bao 1,99 USD/tháng/100 GB và lên đến 300 USD/tháng/30 TB.

Một trong những lựa chọn đáng chú ý là gói 2 TB có giá 9,99 USD/tháng - cùng mức giá của Microsoft cho thuê bao Office 365 Home nhưng chỉ giới hạn 1 TB dung lượng lưu trữ.