Google sắp công bố ứng dụng nhắn tin tương tự iMessage

Theo Petrotimes

21/06/2019 15:57:18

Với ứng dụng mới Google Chat, người sử dụng Android có thể trò chuyện, gửi dữ liệu tương tự như iMessage trên iPhone.

Ứng dụng Hangouts của Google

Google vừa ra mắt một dịch vụ Chat mới nhằm mục tiêu thay thế phần mềm nhắn tin SMS truyền thống trên smartphone Android. Với ứng dụng này, người dùng có thể trao đổi thông tin, cũng như gửi hình ảnh, video chất lượng cao.

Ông Sanaz Ahari, Giám đốc sản phẩm của Google cho biết: "Mục tiêu của chúng tôi là mang đến trải nghiệm nhắn tin hiện đại, tiện dụng cho cộng đồng người dùng Android trên toàn thế giới mà không phụ thuộc vào thiết bị hay nhà mạng".

Theo ông Ahari, Google Chat sẽ được tích hợp sẵn vào ứng dụng Messages và người dùng chỉ cần mở nó để sử dụng. Trong trường hợp cả hai thiết bị đều hỗ trợ Chat, cuộc trò chuyện sẽ tự động chuyển qua nền tảng mới, ngược lại sẽ quay về nhắn tin dạng SMS thông thường.

Google Chat dự kiến ra mắt người dùng smartphone Android tại Anh và Pháp vào cuối tháng 6 trước khi xuất hiện tại các thị trường khác trong năm nay.

Trong quá khứ, "Gã khổng lồ tìm kiếm" từng cho ra đời nhiều ứng dụng nhắn tin như Hangouts, Allo, Duo, Android Messages... song không đạt được thành công như mong đợi.