Giải pháp truyền thông không dây đường sắt thế hệ mới ra mắt tại UITP 2019

P.V

11/06/2019 15:54:30

LTE-Railway (LTE-R) là giải pháp truyền thông liên lạc không dây đường sắt thế hệ mới, được ra mắt hôm nay (10/6) tại Hội nghị thượng đỉnh giao thông công cộng toàn cầu UITP 2019 diễn ra tại Thụy Điển.

Huawei, đường sắt, giao thông thông minh, LTE-Railway, truyền thông không dây, UITP 2019, đường sắt thông minh,

Giải pháp LTE-Railway do Huawei và đối tác là Công ty truyền thông và phát thanh truyền hình Thiên Tân 712 (TCB 712) giới thiệu, đã được triển khai tại Trung Quốc.

Đại diện Huawei cho biết: Nền tảng của hoạt động đường sắt phải đảm bảo sự phối hợp thông tin giữa hành khách, tàu hỏa và cơ sở hạ tầng. Đồng thời, sự phát triển của lái xe tự động, các đoàn tàu thông minh và nhà ga thông minh cũng đòi hỏi các công nghệ truyền thông không dây thông minh và tốc độ cao hơn. Giải pháp LTE-R được phát triển để giải quyết các nhu cầu này và cho phép đường sắt được kết nối đầy đủ.

Giải pháp LTE-R hỗ trợ sự phát triển và kết nối theo định hướng 5G với GSM-R. Các tính năng nâng cao của giải pháp bao gồm nhiều dịch vụ đường trung kế như thoại, video và dữ liệu truyền tải nhiệm vụ quan trọng (MCPTT) và sử dụng một hệ thống mạng LTE-R để cho phép điều khiển tàu, điều phối và vận hành tàu, hệ thống thông tin hành khách (PIS), camera giám sát (CCTV) và các dịch vụ đường sắt khác.

Huawei, đường sắt, giao thông thông minh, LTE-Railway, truyền thông không dây, UITP 2019, đường sắt thông minh,

Cùng với 5G, giải pháp này được cho là sẽ tạo ra một tương lai của đường sắt thông minh nơi tất cả mọi thứ được kết nối.

Tại lễ ra mắt Giải pháp LTE-R tại Hội nghị thượng đỉnh Đường sắt Toàn cầu Huawei, Eman Liu, Chủ tịch Mảng kinh doanh vận tải toàn cầu của Nhóm Kinh doanh giải pháp doanh nghiệp Huawei, đã nhấn mạnh sự hiểu biết sâu sắc của Huawei trong lĩnh vực đường sắt - với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông ngành đường sắt, phục vụ hơn 120.000 km đường sắt và hơn 100 tuyến đường sắt đô thị trên thế giới. Đồng thời, Huawei cam kết liên tục đầu tư và đổi mới công nghệ mạng riêng truyền thông không dây cho ngành đường sắt để đáp ứng nhu cầu phát triển của khách hàng đường sắt.