Apple phát hành bản cập nhật sửa lỗi camera iPhone 8 Plus

Theo Phonearena/PCW

11/06/2019 11:22:57

Apple mới đây đã phát hành iOS 12.3.2, chỉ vài tuần sau khi iOS 12.3.1 xuất hiện. Đặc biệt lần này, bản cập nhật chỉ dành cho iPhone 8 Plus để sửa lỗi camera.

Apple nói rằng bản cập nhật đã khắc phục một lỗi khiến ứng dụng camera chụp ảnh ở chế độ chân dung Portrait Mode không có hiệu ứng chiều sâu trên một vài thiết bị iPhone 8 Plus của người dùng. Dưới đây là lời giải thích đầy đủ của Apple:

"iOS 12.3.2 giải quyết vấn đề có thể khiến camera chụp ảnh chế độ chân dung mà không làm mờ nền trên một số thiết bị iPhone 8 Plus."

Bản cập nhật này chỉ được tung ra để giải quyết vấn đề trên, vì vậy mà nó chỉ có sẵn cho iPhone 8 Plus. Các mẫu iPhone khác, từ iPhone 5s đến các model iPhone 2018 vẫn tiếp tục sử dụng phiên bản iOS 12.3.1.

Trước đây, Apple từng tung quảng cáo khả năng điều chỉnh độ mờ của ảnh chụp ở chế độ chân dung trên các mẫu iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus, iPhone X, iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr. Chính vì vậy, khi iPhone 8 Plus gặp lỗi ở tính năng này, Apple đã nhanh chóng tung bản cập nhật để khắc phục lỗi.

Apple được cho là đang làm việc trên iOS 12.4 và sẽ phát hành trong thời gian tới. Không quá ngạc nhiên khi iOS 12.4 tiếp tục chỉ là một bản nâng cấp nhỏ, khi mà Apple sẽ phát hành iOS 13 vào tháng 9 tới đây.