Nokia 3 (2017) đã bắt đầu nhận được bản cập nhật Android 9 Pie

Theo TNO

04/06/2019 14:08:08

Chiếc điện thoại đầu tiên sử dụng thương hiệu Nokia của HMD cuối cùng cũng đã nhận bản cập nhật Android 9 Pie.

HMD Global, công ty chịu trách nhiệm về các điện thoại thông minh mới nhất của Nokia, đã khá nhanh chóng tung ra Android Pie cho một số lượng lớn thiết bị của mình vào đầu năm nay, bao gồm cả các mẫu cũ hơn như Nokia 5 và 6 từ năm 2017. Tuy nhiên, kể từ MWC diễn ra vào cuối tháng 2, quá trình này đã ngừng hoạt động, để lại một vài điện thoại vẫn còn trên Android Oreo trong vài tháng qua.

May mắn thay, một trong những điện thoại đó - Nokia 3 ban đầu được ra mắt vào năm 2017 - cuối cùng cũng nhận được bản cập nhật Android Pie. Thông tin này được Giám đốc sản phẩm HMD, Juho Sarvikas, tiết lộ trên Twitter, cho biết bản cập nhật hiện có sẵn cho smartphone đầu tiên của công ty dưới thương hiệu Nokia.

Được biết, Nokia 3 là mẫu smartphone đã được HMD công bố tại MWC 2017 cùng với Nokia 5. Nó cũng là smartphone Nokia duy nhất được phát hành ra công chúng với Android 7.0, thay vì 7.1.1.

Với bản phát hành này, chỉ có một vài điện thoại Nokia không được nâng cấp lên Android Pie. Ngoài các sản phẩm vẫn còn chờ đợi việc triển khai theo giai đoạn thì còn có Nokia 2 không được lên đời Pie, cùng với Nokia 1 đang chạy phiên bản Go của Android Oreo.