Trợ lý ảo Google Assistant thế hệ tiếp theo sắp ra mắt

Theo TGTTO

09/05/2019 16:21:19

Tại sự kiện Google I/O 2019, công ty Google chia sẻ rằng trợ lý ảo Google Assistant thế hệ tiếp theo sẽ rất ấn tượng, đặc biệt.

Sundar Pichai - Giám đốc Bộ phận phát triển Android của Google, giải thích rằng, công cụ nhận dạng giọng nói tiên tiến của Trợ lý Google Assistant phụ thuộc vào một bộ mô hình học máy phức tạp để hoạt động.

Những mô hình phức tạp này đòi hỏi hàng trăm gigabyte dữ liệu và kết nối mạng để hoạt động. Và nó trở thành vấn đề nan giải của công ty trong suốt thời gian qua.

Nhờ những tiến bộ trong việc nghiên cứu công nghệ học máy chuyên sâu, giờ đây Google có thể thu nhỏ quy mô các mô hình học máy một cách ấn tượng.

Nghĩa là, 100 GB dữ liệu có thể được thu nhỏ và lưu trữ thành công chỉ trong 0,5 GB.

Theo đó, trợ lý ảo Google Assistant thực hiện tất cả các tính toán cần thiết cho nhiều tác vụ của nó ngay trên chính thiết bị, mà không phải kết nối qua lại với các máy chủ của Google.

Điều này sẽ giúp tăng tốc đáng kể cách thức trợ lý ảo đưa ra những phản hồi nhanh gấp tới 10 lần, so với các phiên bản Google Assistant cũ.

Nói về tính khả dụng, Google sẽ tích hợp trợ lý ảo này vào các điện thoại Pixel mới sẽ ra mắt vào cuối năm nay, có thể là Pixel 4.