Google Duo đạt 1 tỉ lượt tải xuống trên Google Play

Theo TNO

24/12/2018 11:37:59

Ứng dụng trò chuyện video mà Google ra mắt cách đây 2 năm, Google Duo, hiện đã đạt hơn 1 tỉ lượt tải xuống như báo cáo từ Android Police.

Theo PhoneArena, đây là kết quả hết sức ấn tượng khi mà báo cáo trong tháng 7.2017, Duo chỉ mới chạm ngưỡng 100 triệu lượt tải về. Báo cáo hồi tháng 5 năm nay cho thấy, Duo đã có 500 triệu lượt cài đặt, có nghĩa là 500 triệu lượt cài đặt mới đã được thêm vào trong sáu tháng qua. Thành công này bao gồm cả việc các thiết bị Android mới phát hành được cài sẵn ứng dụng Duo.

Google chính thức tiết lộ Duo tại Google I/O 2016 cùng ứng dụng nhắn tin Allo, nhưng chỉ bắt đầu phát hành Duo vào ngày 16.8.2016, còn Allo sau đó vào ngày 21.9. Trong khi Duo đã thành công thì điều đó không xảy ra với Allo khi dịch vụ này sẽ đóng cửa vào tháng 3.2019.

Mới tuần trước, Google đã quảng cáo Duo cũng sẽ sớm triển khai đến người dùng iPhone, tập trung vào loạt quảng cáo cho thấy gia đình và bạn bè có thể trò chuyện video ngay cả khi người đó dùng điện thoại Android, trong khi người kia sở hữu iPhone. Điều này yêu cầu cả người dùng Android và iPhone phải cài đặt Duo trên các thiết bị tương thích.

Trước đó, Google cũng đã cập nhật ứng dụng Duo để nó tương thích với cả máy tính bảng Android và iPad.