Bộ đôi Nokia 8 và 8 Sirocco bị trì hoãn bản cập nhật Android 9 Pie

Theo thegioitiepthi.vn

03/12/2018 10:33:59

Dù hai điện thoại Nokia 8 và Nokia 8 Sirocco được cho sẽ nhận bản cập nhật hệ điều hành Android 9 Pie trong tháng 11 vừa qua, tuy nhiên mọi thứ đã bị trì hoãn và đại diện công ty HMD Global vừa lên tiếng về việc này.

Juho Sarvikas, Giám đốc sản phẩm của Công ty HMD Global chia sẻ trên mạng xã hội Twitter giải thích lý do trì hoãn bản cập nhật ở các thiết bị này.

Theo nội dung Juho Sarvikas chia sẻ, công ty đã và đang làm việc trên bản cập nhật Android 9 Pie cho Nokia 8. Nhưng có một số vấn đề phát sinh chưa được giải quyết đã khiến công ty trì hoãn cập nhật ở thiết bị này. Và, ông ấy nói thêm rằng, đội ngũ kỹ thuật của công ty cần thêm vài ngày nữa để hoàn thành bản cập nhật trước khi tung ra.

Ngoài ra, Juho Sarvikas còn chia sẻ bản cập nhật chính thức sẽ xuất hiện trên điện thoại trong tuần đầu tiên của tháng 12 này.

Bản cập nhật Android 9 Pie sẽ mang đến các tính năng như menu ứng dụng được thiết kế lại, khả năng thích ứng giữa màn hình, ứng dụng với pin được cải thiện.

Được biết, điện thoại Nokia 8 được công bố vào tháng 9 năm 2017 và chạy trên hệ điều hành Android 7.1.1 Nougat. Thiết bị đã được cập nhật lên Android 8.1 Oreo trong một khoảng thời gian khá lâu.