Lộ diện smartphone gập đầu tiên trên thế giới

Theo thegioitiepthi.vn

01/11/2018 11:07:22

Điện thoại thông minh có màn hình gập lại đầu tiên trên thế giới nay đã chính thức lộ diện, nhưng không phải do Samsung hoặc LG sản xuất. Đáng nói, điện thoại này được sản xuất bởi một công ty nhỏ ở California có tên là Royole FlexPai.

Theo mô tả sản phẩm "điện thoại thông minh có màn hình gập lại đầu tiên trên thế giới", nhưng trên thực tế, nó trông giống như chiếc máy tính bảng.

Màn hình có kích thước 7,8 inch, giảm xuống chỉ còn 4 inch khi gập lại. Màn hình hiển thị dạng AMOLED cũng được sản xuất bởi chính công ty Royole. 

Công ty đã tích hợp hệ điều hành Android 9 Pie vào thiết bị đặc biệt này.

Không như các thiết bị của Apple hoặc Huawei đều chạy chip Snapdragon 845 của Qualcomm, mô hình này đã tiến xa hơn một chút, bằng cách sử dụng Snapdragon 8150 thế hệ tiếp theo, dù chưa được Qualcomm công bố chính thức.  

Bộ vi xử lý với bộ nhớ RAM 6GB và 128GB dung lượng bộ nhớ trong.

Ngoài ra, người dùng có thể chọn mua một phiên bản khác gồm RAM 8GB - 256GB/ 512GB dung lượng bộ nhớ trong. Thậm chí, bộ nhớ có thể được mở rộng qua thẻ microSD dung lượng lên đến 256GB.

Hệ thống camera cảm biến kép 16 megapixel- 20 megapixel. 

Kết nối của thiết bị qua cổng USB Type-C, điện thoại thiếu giắc cắm tai nghe 3,5 mm và đi kèm một pin dung lượng 3,800mAh có thể được sạc bằng bộ sạc nhanh Ro-Charge đi kèm. Điều này giúp sạc pin từ 0% đến 80% chỉ trong 30 phút.

Đơn đặt hàng trước cho sản phẩm này bắt đầu từ hôm nay ở Trung Quốc với giá là 1.290, 1.435 và 1.865 USD cho các kiểu máy tương ứng. Không rõ liệu khi nào Royole sẽ tung thiết bị này chính thức tại Hoa Kỳ, nhưng có thể vào tháng 12 cuối năm nay.