SegWit đã chiếm tới một nửa số giao dịch Bitcoin

Theo VNF

08/10/2018 11:08:49

Sau khi tăng trưởng ổn định trong năm qua, Giao thức SegWit (SW) hiện chiếm một nửa tổng số giao dịch Bitcoin. Mới gần đây, Coinbase, ví tiền mã hóa KeepKey và một ví tiền mã hóa BRD khác đã bật hỗ trợ cho giao thức SW.

Theo dữ liệu từ Transactionfee.info, giao thức SegWit đã lần đầu tiên chiếm trên 50% tổng số giao dịch Bitcoin, cùng với sự gia tăng liên tục trong việc áp dụng giao thức này.

Được đề xuất đầu tiên vào cuối năm 2015 bởi Pieter Wuille, Segregated Witness (SegWit) đã được nâng cấpđể cải thiện khả năng giao dịch của mạng Bitcoin bằng cách giảm kích thước giao dịch Bitcoin và do đó giảm phí cho người dùng.

Chậm mà chắc, số giao dịch qua SegWit đang tăng dần. Một vài ngày trở lại đây, mức độ sử dụng SegWit đã nhảy từ 42% đến khoảng 53%. Tuy nhiên, ngày hôm sau đã giảm xuống 45%.

iao thức SegWit đã tăng đột biến trong tháng 5 khi nó tăng lên khoảng 40% từ mốc 27%.

Mới đây, Coinbase, sàn giao dịch nổi tiếng của Mỹ, đã tuyên bố sẽ hỗ trợ cho Bech32 (địa chỉ ví định dạng riêng cho SegWit) vào tuần trước. Hơn nữa, KeepKey, một ví cứng cũng cho phép hỗ trợ SegWit trong bản cập nhật của nó.

Tháng trước, khối Bitcoin 540107 trở thành khối lớn nhất từng được khai thác ở mức 2,26 megabyte một phần do SegWit có khả năng tạo khối hơn 2 megabyte.

Sự gia tăng đột biến trong các giao dịch bằng SegWit có thể là do ví tiền điện tử BRD đã bắt đầu hỗ trợ giao thức vào đầu tháng 10 này.

Aaron Lasher, Giám đốc chiến lược tại BRD chia sẻ: “BRD hỗ trợ SegWit sẽ bắt đầu với một thời gian thử nghiệm bắt đầu vào tháng 10/2018, cho phép tất cả những người tiên phong trong tương lai và biến điện thoại thông minh của họ thành một địa chỉ SegWit. Ngay sau đó, những thay đổi này sẽ được triển khai cho toàn bộ cơ sở người dùng của chúng tôi dưới dạng cài đặt mặc định”.