Huawei nghiên cứu cách đặt camera vào trong màn hình

Theo ETNews/PCW

20/07/2018 14:16:28

Thế hệ smartphone tương lai của Huawei được tin rằng sẽ sớm có thiết kế màn hình khung viền mảnh mai đều cả 4 cạnh vì camera trước được bố trí chung với màn hình.

Nguồn tin Hàn Quốc ETNews vừa tiết lộ Huawei đang bí mật phát triển một thiết kế smartphone mới có thể đặt dấu chấm hết cho xu thế smartphone màn hình tai thỏ hiện tại. Từ những hình ảnh mà nguồn tin này cung cấp, có thể nhận thấy mẫu thiết kế smartphone mới của Huawei có thiết kế khung viền màn hình thực sự mảnh mai đều ở cả 4 cạnh.

Đáng chú ý là phần notch còn được giới công nghệ gọi là “tai thỏ” đã được Huawei loại bỏ hoàn toàn. Thay vào đó, màn hình của mẫu smartphone đặc biệt này được khoét một lỗ nhỏ, dành cho camera trước.

Tuy trông có vẻ khá thú vị, nhưng giới quan sát đang tự hỏi liệu kiểu thiết kế màn hình này sẽ hiển thị giao diện ứng dụng ra sao khi mà không gian trải nghiệm được mở rộng lên đáng kể. Thêm vào đó, khu vực camera liệu có trở nên một “dấu chấm” khó coi khi đang chơi game hay xem phim toàn màn hình hay không.

Được biết, Huawei cũng từng chạy theo xu hướng màn hình tai thỏ và Nova 3e là một đại diện khá hot trong phân khúc. Nova 3e từng chứng tỏ được sản phẩm thực sự là cú lột xác hoàn hảo từ người tiền nhiệm Nova 2i, mang đến cho người dùng nét trẻ trung, thời thượng. Tuy không được mạnh tay nâng cấp phần cứng, song Nova 3e vẫn là lựa chọn không thể ngó lơ cho những ai đang kiếm tìm một chiếc smartphone khỏe, đẹp cùng khả năng chụp ảnh ở mức cao.