Smartphone chuyên về blockchain của HTC sẽ ra mắt trong tháng 9

Theo Neowin/PCW

12/07/2018 18:12:37

HTC từng xác nhận rằng công ty đang phát triển một smartphone blockchain lớn đầu tiên thế giới với chi phí rơi vào khoảng 1.000 USD, và chi tiết của điện thoại đang dần được vén màn.

Theo Neowin, cách đây vài tháng, HTC hé lộ thông tin về chiếc smartphone blockchain có tên Exodus, với lời quảng bá là một chiếc ví phổ thông và hỗ trợ đào tiền ảo. Giờ đây, một số chi tiết về điện thoại đang được tiết lộ. Nhà sáng lập HTC Vive Phil Chen cho biết chiếc smartphone này của công ty dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9 và sẽ tung ra thị trường vào cuối năm nay.

Về giá bán, Chen vẫn chưa xác nhận thông tin nhưng ông cho biết điện thoại sẽ được so sánh với smartphone blockchain Sirin Lab, được bán ở mức 999 USD. Đáng chú ý, mặc dù smartphone sẽ có sẵn trên toàn cầu nhưng sản phẩm khó cập bến Trung Quốc do các quy định khắt khe tại quốc gia này.

Câu hỏi đặt ra là tại sao HTC phát triển điện thoại blockchain riêng? Ý tưởng về thiết bị được đưa ra trong bối cảnh tiền điện tử đang bùng nổ. Mặc dù vậy, ở thời điểm hiện tại thì thị trường đã bớt nóng nên nhu cầu dành cho một smartphone blockchain như Exodus thấp hơn.

Mặt khác, việc ít công ty liều mình vào thị trường smartphone blockchain sẽ là cơ hội cho HTC thu hút khách hàng. Vẫn chưa rõ tương lai ra sao nhưng giới phân tích vẫn hy vọng Exodus có thể giúp cứu vãn HTC trong bối cảnh công ty đang gặp khó khăn trên thị trường smartphone.