Galaxy Tab S4 sẽ có bản màu bạc, bút S Pen thiết kế mới

Theo Tinh Tế

11/07/2018 16:54:24

evleaks thông qua Twitter vừa chia sẻ những tấm hình rất rõ nét về chiếc máy tính bảng Galaxy Tab S4 mà Samsung sắp ra mắt vào tháng tới, dự kiến cùng với Galaxy Note 9.

Tab S4 sẽ không khác nhiều so với Tab S3 nhưng vẫn có những thay đổi nhỏ và dễ nhận ra ở thiết kế của máy. Ngoài màu bạc và phụ kiện bàn phím ngoài cho tablet, chúng ta biết rằng Samsung cũng sẽ làm mới cây bút S Pen cho thiết bị này.

Hình ảnh đầu tiên tuy không cho chúng ta thấy rõ về màu bạc nhưng bàn phím và bút S Pen mới. Galaxy Tab S4 sẽ có phụ kiện bàn phím ngoài kiêm case bảo vệ cho máy khi không sử dụng. Máy sẽ có bản màu bạc/trắng với cây bút S Pen cùng màu. So với cây bút S Pen trên Tab S3 thì cây bút mới này có thiết kế khác, tròn trịa hơn và bóng hơn, ngoài ra thì cái kẹp bút cũng biến mất, có lẽ Samsung biết rằng người dùng không mấy khi gài cây bút cho tablet vào áo cả.

Kích thước tấm nền được đồn là 10,5", hơn một chút so với Tab S3 9,7" nhưng đừng quên rằng S3 dùng tỉ lệ 3:2 nên chiều rộng lớn hơn. Samsung cũng không còn đặt logo lên mặt trước, có lẽ để giúp cho viền trở nên mỏng hơn. Nguồn tin gợi ý Tab S4 có thể được trang bị thêm cảm biến mống mắt giống dòng S và Note của hãng.

Một điểm đáng chú ý nữa là không có nút home cứng, tất cả mọi phím điều hướng chuyển thành phím ảo trên màn hình đồng nghĩa với việc không có cảm biến vân tay. Có lẽ Samsung sẽ dùng mống mắt thay cho hình thức bảo mật này. Cũng có người cho rằng Tab S4 sẽ dùng cảm biến vân tay dưới màn hình nhưng điều đó rất khó xảy ra. Nếu linh kiện như thế được ra mắt, Samsung sẽ đưa nó vào Galaxy S hoặc Note để đạt hiệu quả truyền thông tốt hơn.

Một số thông tin khác về Tab S4: RAM 4GB, bộ nhớ trong 64GB, chip Snapdragon 835, pin 7300mAh, chạy Android 8.1, camera sau 13MP, camera trước 8MP, được điều chỉnh âm thanh bởi AKG. Tab S4 dự kiến sẽ ra mắt tại triển lãm IFA 2018 trong tháng 9 năm nay.