Apple ngừng hỗ trợ những mẫu Apple Watch thế hệ đầu tiên

Theo Zing

05/06/2018 10:08:06

Tại sự kiện WWDC vừa diễn ra, Apple cho biết hãng sẽ ngừng hỗ trợ những mẫu Apple Watch thế hệ đầu tiên bao gồm cả bản Apple Watch Edition giá lên tới 10.000-17.000 USD.

Apple Watch Edition mạ vàng giá 17.000 USD đã chết

Apple đã công bố bản cập nhât watchOS 5 cho các thiết bị Apple Watch. Bản cập nhật bao gồm một số tính năng thú vị như cải tiến Siri thông minh hơn, thay đổi cách tương tác với thông báo và kiểu giao tiếp mới.

Nhưng Apple cho biết bản cập nhật này sẽ tương thích với Apple Watch Series 2 hoặc mới hơn. Điều đó có nghĩa là Apple không còn hỗ trợ phần mềm cho Apple Watch thế hệ đầu tiên thậm chí ngay cả phiên bản Apple Watch Edition, bản mạ vàng 18 karat có mức giá 10.000-17.000 USD.

Apple đã ngừng bán Apple Watch Gold Edition một năm sau khi ra mắt vào năm 2015. Khi công bố Apple Watch Series 2 và Apple Watch Series 3 vào năm 2016, chiếc đồng hồ mạ vàng này đã biến mất hoàn toàn trên cửa hàng trực tuyến của Apple. Hiên tại, người dùng vẫn có thể tìm thấy nó trên trang mua bán đồ cũ như eBay.

Apple không bao giờ tiết lộ có bao nhiêu bản Apple Watch Edition được bán ra, nhưng người hâm mộ đã phát hiện chiếc đồng hồ này được  nhiều người nổi tiếng sử dụng như Beyonce, Kanye West, Pharrell, Katy Perry, Drake và Karl Lagerfeld.

Ở thế hệ sau, Apple đã thay thế phiên bản vàng bằng phiên bản Apple Watch Edition với chất liêu gốm, được bán lẻ với "giá hợp lý" 1.299 USD.