Hewlett Packard Enterprise thâu tóm thành công Plexxi

Theo TNO

16/05/2018 14:33:14

Chỉ vài ngày sau khi Google mua lại startup Velostrata giúp khách hàng chuyển hoạt động vào môi trường đám mây, Hewlett Packard Enterprise (HPE) cũng thông báo đã thâu tóm Plexxi.

Theo TechCrunch, Plexxi được thành lập vào năm 2010, là giải pháp trung tâm dữ liệu dựa trên phần mềm, hướng đến việc tối ưu hóa hiệu suất ứng dụng cho các doanh nghiệp đang sử dụng môi trường đám mây lai. Các khách hàng lớn của Plexxi có thể kể đến Google Ventures, Lightspeed Venture Partners, Matrix… Dự kiến thương vụ HPE mua Plexxi sẽ hoàn tất trước ngày 31/7/2018.

Người phát ngôn của HPE cho biết, hãng sẽ tích hợp Plexxi vào các sản phẩm hiện có của HPE ở hai khía cạnh. Đầu tiên là mảng kinh doanh giải pháp hội tụ - kết hợp giữa máy chủ, mạng, lưu trữ… của công ty.

Thứ hai, HPE sẽ đưa công nghệ HCN của Plexxi lên HPE Synergy và mảng kinh doanh cơ sở hạ tầng tổng hợp của hãng. Đây là một loại cơ sở hạ tầng mới cung cấp các kho lưu trữ chất lỏng và tính toán các nguồn tài nguyên có thể được phân tích theo nhu cầu kinh doanh.

Hiện tại, Plexxi vẫn tiếp tục hoạt động cho đến khi hoàn tất thỏa thuận với HPE. Hãng cũng vừa công bố mở rộng tích hợp với nền tảng VMware.

HPE đã và đang đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực đám mây để cạnh tranh với các ông lớn khác thông qua việc mua lại các công ty chuyên về đám mây. Trước Plexxi, HPE cũng đã mua lại cơ sở hạ tầng đám mây của SimpliVity với giá 650 triệu USD vào năm 2017.