VNPT ra mắt Karo - ứng dụng OTT cho doanh nghiệp

P.V

14/03/2018 15:39:00

VNPT hôm nay chính thức ra mắt cộng đồng người dùng Karo - ứng dụng OTT hướng đến cộng đồng doanh nghiệp và người dùng cá nhân.

VNPT, Vinaphone, ott việt nam, OTT cho doanh nghiệp, Karo, OTT

Đại diện VNPT cho biết: Karo là dịch vụ OTT đầu tiên do nhà mạng Việt Nam xây dựng, nhằm khắc phục những hạn chế của các OTT hiện tại đồng thời mang đến nhiều giá trị hữu ích cho đối tượng khách hàng chính là các doanh nghiệp, tổ chức. Karo có các tiện ích của một mạng xã hội doanh nghiệp riêng biệt, linh hoạt, an toàn và hiệu quả. Đặc biệt, ứng dụng này còn khắc phục hạn chế của các OTT khác về tính riêng tư và bảo mật, giúp nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp và tiết kiệm chi phí.

Cụ thể, ngoài chức năng nhắn tin, gọi điện giữa các thiết bị có kết nối internet như các OTT thông thường, Karo còn có cho phép người dùng có thể gọi điện ra tất cả các thuê bao di động và cố định trong nước với giá rẻ hơn so với thông thường. Cụ thể, khi khách hàng dùng ứng dụng Karo gọi điện tới các số điện thoại nội mạng VinaPhone, cố định VNPT, cước phí chỉ là 100 đồng/phút.

Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng mã hóa toàn trình các cuộc hội thoại nhóm theo tiêu chuẩn HTTPS và TLS; tích hợp tổng đài vPBX (Tổng đài nhánh nội bộ). Đồng thời, Karo mang đến một nền tảng giao tiếp, truyền thông nội bộ cực kỳ hữu ích cho doanh nghiệp, quản lý linh hoạt theo danh bạ, nhóm làm việc, bản tin nội bộ, nhóm câu lạc bộ...

VNPT, Vinaphone, ott việt nam, OTT cho doanh nghiệp, Karo, OTT

Ông Phạm Anh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông VinaPhone (Đơn vị thành viên của Tập đoàn VNPT) cho biết: “Với thông điệp “Giao tiếp dễ dàng - Bảo mật tối đa”, chúng tôi thực sự mong muốn Karo sẽ đồng hành và giúp người sử dụng vượt qua mọi rào cản về không gian, khoảng cách để kết nối, chia sẻ và cùng tạo dựng thành công”.

Hiện, ứng dụng này đã sẵn sàng cho các hệ điều hành iOS và Android, đồng thời người dùng có thể tải về máy tính để sử dụng linh hoạt mọi nơi mọi lúc.

Tuy nhiên, để được dùng các tính năng cơ bản và nâng cao, doanh nghiệp cần ký hợp đồng với Karo để được cung cấp dịch vụ.