Galaxy S9+ 256 GB xách tay về Việt Nam, giá gần 25 triệu đồng

Chỉ một ngày sau khi "lên kệ" tại Hàn Quốc, Galaxy S9+ đã được một số cửa hàng ở TP.HCM nhập về Việt Nam với giá gần bằng máy chính hãng.

Theo anh Xuân Hòa, đại diện một cửa hàng ở quận Phú Nhuận, TP.HCM, Galaxy S9+ xanh san hô về Việt Nam được bán với giá 24,99 triệu đồng, dung lượng lên đến 256 GB. Mức giá này ngang ngửa với Galaxy S9+ chính hãng, nhưng gấp đôi dung lượng lưu trữ.

Trong khi đó, model màu thường của Galaxy S9+ xách tay sẽ được bán với giá 23,49 triệu đồng. Theo anh Hòa, mức giá trên chỉ dành cho ai muốn sở hữu Galaxy S9+ sớm tại Việt Nam, bởi đến 16/3, máy chính hãng mới lên kệ.

So với model bán chính hãng, Galaxy S9 và S9+ xách tay trùng khớp về cấu hình lẫn thiết kế. Tuy nhiên, về phần mềm sẽ có chút tinh chỉnh tùy nhà mạng, và tính năng thanh toán Samsung Pay lẫn Galaxy Gift không thể hoạt động tại Việt Nam như máy chính hãng. Do đó, mức giá của Galaxy S9 và S9+ xách tay có thể về mức thấp hơn trong những ngày tới.

Theo tạp chí VietTimes, điểm khác biệt của Galaxy S9+ so với Galaxy S8+ năm ngoái là ở vị trí đặt cảm biến vân tay. Bộ phận này được dời xuống phía dưới máy ảnh kép, cho phép người dùng chạm ngón tay thuận tiện hơn nhiều so với Galaxy S8+. 

Galaxy S9+ có camera kép cùng độ phân giải 12 MP, nhưng có hai khẩu độ f/1.5 và f/2.4. Hai khẩu độ có thể thay đổi tự động để phù hợp với đối tượng và môi trường chụp ảnh. Chất lượng ảnh chụp trên Galaxy S9+ được trang DxOMark đánh giá là tốt nhất trong các smartphone hiện nay khi đạt được 99 điểm (Pixel 2 là 98 điểm và iPhone X là 97 điểm).

Galaxy S9+ có màn hình lớn 6,2 inch, độ phân giải QHD+ (2960 x 1440 pixel). Màu sắc trên màn hình Super AMOLED hiển thị rất sắc nét và chân thực.

AR Emoji là một trong hai tính năng hấp dẫn của Galaxy S9+. Nó quét khuôn mặt người dùng và tái tạo lại thành một nhân vật hoạt hình. Người dùng có thể ghi lại các biểu cảm trên khuôn mặt rồi lưu thành một file video và gửi cho bạn bè qua ứng dụng thứ ba như Messenger, email.

Ứng dụng này cũng tạo ra một bộ sưu tập ảnh GIF khuôn mặt người dùng với 18 biểu cảm khác nhau. Ứng dụng hấp dẫn thứ hai là quay phim tốc độ chậm 960 khung hình/giây. Tuy nhiên, Samsung mới chỉ cho phép ghi lại các video siêu chậm trong 2 giây với độ phân giải ở mức khá (720p).